HỌC BỔNG BÁO YOMIURI NĂM 2024

Học bổng báo là học bổng phù hợp với những bạn có sức khỏe tốt, có mong muốn học tập và phát triển tại đất nước Nhật Bản nhưng tài chính còn hạn hẹp. Đây là cơ hội lớn cho các bạn mang trong mình niềm khao khát, ước mơ đi du học. Học bổng báo Yomiuri không chỉ xóa đi nỗi lo tài chính cho du học sinh mà còn tạo ra cơ hội việc làm thêm với mức thu nhập hấp dẫn, chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm vững bước trên con đường chinh phục đất nước mặt trời mọc.

Một phần tiền lương làm thêm ở tiệm báo sẽ được chi trả tiền học phí ở trường bên Nhật, tiền nhà, tiền điện nước… Cụ thể bên báo sẽ hỗ trợ 100% học phí học tại trường tiếng trong suốt thời gian học.

I. Mục tiêu

- Hỗ trợ các bạn có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản nhưng không có điều kiện về kinh tế (Học tại trường Nhật ngữ Tokyo World)

- Đơn vị cấp học bổng báo Yomiuri: Tòa soạn báo Yomiuri

Yomiuri là một trong những tòa soạn báo lớn nhất Nhật Bản, với số phát hành lên tới 14 triệu bản trên ngày. Đây là tờ báo được phát hành tại Tokyo, Osaka, Fukuoka và nhiều thành phố lớn khác của Nhật, là một trong 5 thời báo quốc gia của Nhật Bản, bốn tờ khác bao gồm Asahi Shimbun, Mainichi Shimbun, Nihon Keizai Shimbun, và Sankei Shimbun.

II. Lợi ích

  • Hợp đồng được ký gia hạn hàng năm
  • Hỗ trợ chi phí

- Học viên được hỗ trợ toàn bộ học phí tại trường tiếng Nhật trong suốt quá trình học.

- Được hỗ trợ 100% chi phí ở KTX

- Được hỗ trợ chi phí tàu xe khi đi học

- Học bổng không ràng buộc chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, học viên được tự do lựa chọn ngành nghề mà mình mong muốn học lên.

  • Hỗ trợ việc làm

- Học viên có việc làm thêm ngay sau khi sang Nhật mà không phải lo tìm việc ban đầu với mức lương 102,822 yên/tháng ( tương đương 19,000,000 đồng ). Đây là số tiền dư còn lại mà học viên nhận được sau khi đã trừ toàn bộ các chi phí.

- Công việc phát báo cho báo Yomiuri

- Công việc sẽ thật vất vả và ý chí phải thật kiên cường trong những này mưa gió, nhất là khi tuyết rơi…cùng với thuộc hàng trăm địa chỉ và ngôi nhà mà bạn cần phát báo. 

* Chi tiết công việc:

- Công việc sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi ngày bạn sẽ làm 2 ca sáng và chiều. Buổi sáng từ 2h30-5h00 và ca chiều từ 1h30-3h00. Thời gian nghỉ sẽ là ngày chủ nhật và các ngày lễ trong năm ( bên Nhật ngày nghỉ lễ trong 1 năm rất nhiều ). Nếu bạn đi phát báo bằng xe đạp sẽ được ưu ái hơn với số lượng chỉ nhỉnh hơn 300 tờ một chút (có nhiều loại báo khác nhau). Còn nếu đi bằng xe máy, thì bên trường sẽ chuẩn bị hồ sơ và báo trước để học viên chuẩn bị từ lúc còn ở Việt Nam, qua Nhật sẽ được hỗ trợ chuyển đổi bằng lái xe máy.

- Tổng thời gian làm việc 1 tuần là : 28 tiếng

  • Đặc biệt đối với các bạn đăng kí học bổng báo tháng 4 hàng năm thì tỉ lệ đỗ COE là 100%

III. Điều kiện xét tuyển:

- Công dân khác ngoài Nhật Bản, đã tốt nghiệp THPT chương trình 12 năm.

- Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản

- Trình độ tiếng Nhật tương đương N4, có thể giao tiếp cơ bản

- Cao trên 150cm, sức khỏe và tinh thần tốt, không bị các bệnh như viêm gan B, lao,... khám sức khỏe trước khi tham gia học bổng báo.

- Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

 

IV. Cách thức tuyển chọn:

- Học lớp ứng tuyển học bổng báo tại Trung tâm tiếng Nhật Tokyo World trong vòng 6 tháng

- Tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với người phụ trách của công ty báo

- Thi lý thuyết (Bài kiểm tra tiếng Nhật và Luật lệ giao thông của Nhật Bản)

 

V. Chi phí đi du học với học bổng báo

Tổng chi phí đi du học với học bổng báo là tầm khoảng 70 - 90 triệu, trong đó đã bao gồm:

- 6 tháng học phí ở Việt Nam

- Chi phí hồ sơ tại Việt Nam

- Vé máy bay

- Phí đóng tại trường: 240,000 yên (được trả lại 120,000 yên phí đảm bảo sau khi tốt nghiệp trường tiếng và có định hướng rõ ràng)

Bao gồm:

+ Phí nhập học: 65,000 yên
+ Phí đảm bảo: 120,000 yên
+ Phí xây dựng: 42,000 yên
+ Phí tài liệu: 13,000 yên

- Lệ phí xin visa

Học viên khi đăng ký học bổng báo chỉ cần làm theo hướng dẫn của trung tâm cùng với trả 1 phần chi phí trước khi sang Nhật. Học viên sẽ có công việc và mức lương ổn định để có thể yên tâm sinh sống và học tập tại Tokyo.

Đăng ký tham gia chương trình tại https://kienminh.edu.vn/form-dang-ky-khoa-hoc

Tin liên quan