DU HỌC SINH CÓ THỂ QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 KHÔNG?

Quay lại Nhật lần 2 sau khi về nước có được hay không? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc không những là du học sinh, thực tập sinh mà còn cả của Quý phụ huynh. Việc quay lại Nhật sẽ dựa vào mục đích và những điều kiện của trường senmon, đại học hoặc Cục Xuất Nhập cảnh Nhật Bản. Tuy nhiên, khi quay lại Nhật lần 2 thì sẽ có nhiều thử thách và yêu cầu khó khăn hơn về hồ sơ. Vì vậy hãy cùng Kiến Minh tìm kiếm câu trả lời ngay bài viết bên dưới nhé!

DU HỌC SINH QUAY LẠI NHẬT LẦN 2 CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Thông thường du học thường được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là học tiếng tại các trường Nhật ngữ, senmon. Giai đoạn 2 là học chuyên ngành tại các trường senmon, đại học hoặc chuyển sang visa Tokutei Ginou. Sau khi học xong chương trình tiếng du học sinh sẽ chọn 2 hướng là về nước hoặc tiếp tục ở lại Nhật học lên, đi làm.

Sau khi về nước hoặc muốn tiếp tục ở lại Nhật thì du học sinh đều phải tuân thủ pháp luật tại Nhật và kỷ luật của trường trong quá trình học trước đó chẳng hạn như không đi trễ, trốn học, làm quá giờ, trộm cắp, bị trục xuất,… Nếu trong quá trình học tập trước đó du học sinh có kết quả học tập tốt cũng như thực hiện tốt pháp luật của Nhật thì hồ sơ quay lại Nhât lần 2 sẽ được ưu ái hơn. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý về thời gian giữa 2 lần du học. Vì nếu thời gian có sự gián đọạn lâu thì việc xin lại tư cách lưu trú sẽ khó khăn hơn.

CHƯƠNG TRÌNH QUAY LẠI NHẬT LẦN 2

Sau khi về nước các ban du học sinh có dự định quay lại Nhật với nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là các chương trình các bạn học viên có thể tham khảo.

Chương trình du học cao học (thạc sĩ, tiến sĩ)

Thường khi đăng ký du học lần 2 thì du học sinh cần đăng ký chương trình du học có tư cách lưu trú cao hơn lần đầu tiên. Tại Nhật về các chương trình du học cao học có nhiều ngành học đa dạng cho du học sinh như công nghệ thông tin, khách sạn, kinh tế,…

Chương trình kỹ sư Nhật Bản

Nếu bạn có bằng cao đẳng, đại học chính quy những ngành sau:

  • Công nghệ thông tin
  • Điện, điện tử
  • Cơ khí
  • Xây dựng
  • Nông nghiệp

Điều kiện đi chương trình kỹ sư cũng không quá khó khăn nếu bạn cung cấp đủ hồ sơ và bằng cấp.

Chương trình du học kỹ năng đặc định (Tokutei Ginou)

Đây là chương trình sẽ được Chính phủ Nhật Bản ưu ái vì là visa mới ban hành gần đây và cho phép cả thực tập sinh tham gia chương trình này.

  • Visa kỹ năng đăc định số 1 là visa lao động gồm 14 ngành cho du học sinh dễ chọn lựa. Thời hạn visa tối đa 5 năm.
  • Visa kỹ năng đặc định số 2 là visa giành cho các đối tượng đã hết hạn visa kỹ năng đặc định số 1 và có nguyện vọng tiếp tục sinh sống và làm việc tại Nhật và không giới hạn thời gian lưu trú. Tuy nhiên visa đặc định số 2 chỉ có 2 ngành có thể xin tư cách lưu trú là Đóng tàu và Xây dựng.

Trên đây là thông tin về câu hỏi du học sinh có thể quay lại Nhật lần 2 hay không. Chúc Quý phụ huynh cùng các bạn học viên có sự lựa chọn tốt cho quá trình lựa chọn chương trình quay lại Nhật lần 2. Đừng ngại nếu có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thông tin về lớp học và du học hãy liên hệ Hotline 0938044469 để được Kiến Minh hỗ trợ tư vấn kỹ hơn nhé!

Tin liên quan