VÙNG KANSAI Ở NHẬT LÀ Ở ĐÂU?

Không phải là trung trâm của Nhật Bản, và cũng không phải là thủ đô, nhưng Kansai có một sức hút vô cùng mạnh mẽ không những với người bản địa mà còn khách du lịch, du học sinh,...Vậy lý do tại sao nó lại có được sức hút như vậy. Thì hôm nay Kiến Minh sẽ giải mã cho mọi người cùng biết.

                              

I. Vùng Kansai nằm ở đâu.

Trên bản đồ hành chính của Nhật, Kansai có tên gọi là Kinki, tiếng Nhật ( 近畿地方 kinki-chihō ), âm hán Việt ( CẬN KỲ ĐỊA PHƯƠNG ). Trong khi việc sử dụng các thuật ngữ "Kansai" và "Kinki" đã thay đổi trong lịch sử, trong hầu hết các bối cảnh hiện đại, việc sử dụng hai thuật ngữ là có thể hoán đổi cho nhau.

Nằm trên đảo Honshu, thuộc khu vực Trung Tây và là một trong 9 vùng lớn của Nhật. Kansai được xem là cái nôi của văn hoá và lịch sử Nhật Bản.

Vùng này gồm các tỉnh Nara, Wakayama, Kyoto, Osaka, Hyogo, Shiga và Mie. Đô thị Osaka và Kyoto là những khu vực đông dân bậc nhất tại Nhật, chỉ xếp sau Tokyo.

                                             

                                                           ( Nguồn ảnh: Off The Track Japan )

 

II. Những địa điểm nổi tiếng ở Kansai

1. Cố đô Kyoto

Kyoto - một thành phố cổ thực sự, không có những tòa nhà chọc trời, không có những công trình hiện đại. Bù lại, cố đô còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử văn hóa vật chất và tinh thần ( phi vật thể ). Kyoto là hiện thân của Nhật Bản cổ kính và huyền thoại, với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, êm ả. Hơn một nửa số đền, miếu và dinh thự cổ kính của Nhật Bản tập trung ở Kyoto. Những ngôi nhà thấp tầng, khuất lấp, xen lẫn cây trái, phố xá chật hẹp, nhiều xe đạp, ít ô tô.

                              

 

Khi đến cố đô Kyoto, bạn sẽ bắt gặp 14 ngôi chùa Phật giáo, bao gồm chùa Jingjikokuji (chùa Toji), chùa Kiyomizu, chùa Enryakuji, chùa Daigo, chùa Ninwa, chùa Byodoin, chùa Koshan, chùa Moss Xibao, chùa Tenryu, Sáu ngôi đền, v.v. Garden Temple (Golden Pavilion Temple), Jizheng Temple (Silver Pavilion Temple Silver Temple), Longan Temple, Nishi Hongan Temple; 3 ngôi đền bao gồm: Kamikamo Shrine, Shimogao Shrine, Uji Shang Shrine; một trong những lâu đài là Nijo Lâu đài.

                              

 

2. Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji ( tiếng Nhật: 姫路城, ひめじじょう, Himejijō ) là một lâu đài cổ của Nhật Bản nằm ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo. Nó là một trong những tòa nhà cổ nhất còn sót lại ở Nhật Bản. Tiêu biểu cho những lâu đài hiện đại của Nhật Bản. Himeji được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới (Văn hóa) và Di tích Lịch sử Đặc biệt của Nhật Bản vào năm 1993.

                              

 

Tất cả các bộ phận của Lâu đài Himeji được chỉ định là Kho báu Quốc gia hoặc Tài sản Văn hóa Quan trọng Quốc gia. Lâu đài Himeji, lâu đài Matsumoto và lâu đài Kumamoto cùng nhau tạo thành cái gọi là "Lâu đài ba kho báu ( tiếng Nhật: 三大国宝城 )". Trong số ba lâu đài, lâu đài Himeji là nổi tiếng nhất. Lâu đài Himeji được xây dựng vào năm 1346 bởi samurai Joan của Arc Akamatsu.

                              

 

Himeji là một ví dụ xuất sắc về kiến ​​trúc lâu đài của Nhật Bản gắn liền với thời đại Mạc phủ đầy rẫy những cuộc chiến đẫm máu, những vụ ám sát nổi tiếng và những âm mưu đen tối gắn liền với những vị vua, lãnh chúa, geishas và sát thủ nổi tiếng nhất. Những bức tường và cửa ra vào xoắn ốc, như mê cung của lâu đài được thiết kế tinh xảo nhằm đánh lạc hướng.

 

3. Thành Osaka

Thành Osaka ( tiếng Nhật:大阪城, Ōsaka-jō - ĐẠI PHẢN THÀNH ) Ōsaka-jō là một tòa thành Nhật Bản, tọa lạc ở khu Chūō-ku, thành phố Osaka, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Tên gọi nguyên bản của nó là Ozaka-jo, nó là một trong những thành nổi tiếng nhất nước Nhật, và đóng một vai trò quan trọng trong việc thống nhất Nhật Bản vào cuối thế kỷ 16 trong thời đại Azuchi – Momoyama.  

Thành Osaka nằm trên khu đất chỉ rộng 1km vuông. Nó được xây trên hai bệ đá cao tựa vào hai vách tường đá dựng đứng, bao quanh bởi hai con hào. Kiến trúc tòa thành trung tâm có 5 tầng ở phía ngoài và 8 tầng ở phía trong, và được xây trên một tảng đá cao để bảo vệ người trong thành chống lại những kẻ tấn công dùng kiếm.

                              

 

Thành được mở cửa cho công chúng, và có thể đến dễ dàng từ ga Osakajōkōen trên tuyến Osaka Loop Line. Đây là một địa điểm được nhiều người ưa thích vào mùa lễ hội, đặc biệt là mùa hoa anh đào nở, khi khu vực quanh thành đầy những người bán hàng ăn dạo và những người đánh trống Taiko. Khu vực thành nội Osaka-jo cũng nằm trong nền của tòa thành.

                              

 

4. Công viên kỷ niệm Expo70 ở Osaka

Công viên EXPO ( 大阪万博記念公園 ) được xây dựng nhân dịp tổ chức hội chợ quốc tế Japan World Exposition tháng 9 năm 1970 tại Suita, Osaka.
Japan World Exposition là lần đầu tiên một nước châu Á được đăng cai tổ chức và sắp tới năm 2025 Osaka lại vinh dự một lần nữa đăng cai tổ chức World Exposition.
Công viên có tổng diện tích trên 260 héc ta, với tòa Tháp Mặt trời
太陽 cao 70 mét, công trình hai màu trắng đỏ được trang trí với ba mặt riêng biệt. Tượng đài này, được kiến trúc sư nổi tiếng Taro Okamoto thiết kế, và đây cũng là biểu tượng cho hội chợ quốc tế năm đó.

                              

 

Ở công viên kỷ niệm Expo70 có gì để tham quan và vui chơi.

  • Công viên Expo

                

  • Bảo tàng Dân tộc học Quốc gia

                ​​​​​​​

  • Sân vận động Osaka 70 Expo và các khu thể thao

                ​​​​​​​

  • Các khu vui chơi cho trẻ nhỏ

                ​​​​​​​

  • Khu Onsen

                ​​​​​​​

 

Ở Kansai có rất nhiều điểm tham quan thú vị và hấp dẫn, có nhiều di tích lịch sử và văn hoá truyền thống được bảo tồn. Nếu có thể bạn và người thân hãy ghé đến đây để tìm hiểu thêm về những giá trị truyền thống lâu đời của Nhật Bản

---------------------------------------------------------------

​​​​​​​

Tin liên quan