VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC TIẾNG NHẬT

NHẬT BẢN -ĐẤT NƯỚC CÓ NỀN KINH TẾ LỚN THỨ 3 THẾ GIỚI

             Từ trước đến nay học tiếng Anh đã là một nhu cầu cần và là điều kiện tiên quyết của các trường đại học đối với sinh viên của mình không chỉ bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, mà vấn đề nằm ở chỗ các đất nước phát triển như Mỹ, Anh, ÚC… họ đều nói tiếng Anh. Bạn sẽ không phải e ngại khi bạn làm việc trong các công ty nước ngoài hay đi du học ở các nước nói tiếng Anh nếu bạn có nền tảng Anh ngữ tốt. Vì vậy, trước khi lựa chọn một ngoại ngữ và theo đuổi nó, bạn cũng nên cân nhắc về sự phát triển và lớn mạnh của nên kinh tế của đất nước đó. Nhật Bản là cường quốc có nền kinh tế đứng hàng đầu Châu Á, và đứng thứ 3 Thế giới, chỉ xếp sau Hoa Kỳ và Trng Quốc, Nhật Bản nổi tiếng với các thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới như: Sony, Toshiba, Casio, Canon, Toyota, Honda, Mitsubishi…, Cho dù bạn có thuộc lĩnh vực nào đi chăng nữa kinh doanh, cơ khí, sản xuất, nghiên cứu, chính trị… thì cơ hội bạn tiếp xúc với Nhật Bản là rất cao. Hiểu được tiếng Nhật bạn sẽ thực sự cơ hội được học hỏi về cách mà người Nhật đã tạo dựng bên một đất nước hùng mạnh như hiện nay.

 

HIỂU TIẾNG NHẬT SẼ MANG ĐẾN CHO BẠN VÔ SỐ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

         Thực tế, trong những năm gần đây, song song với làn sóng đầu tư manh mẽ của các tập đoàn, công ty lớn 100% vốn của Nhật Bản sang Việt Nam, các khu công nghiệp mọc lên và nhu cầu tuyển dụng nhân lực có khả năng Nhật ngữ cũng tăng lên. Học tiếng Nhật đang trở thành một xu hướng và sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh sinh viên muốn được làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam không chỉ vì mức lương cao, chế độ tốt mà còn để học hỏi về cách thức làm việc chuyên nghiệp cũng như tỉ mỉ chu toàn của người Nhật. Ngoài ra, tiếng Nhật đã được nhà nước chú trọng đưa vào chương trình giảng dạy ngoại ngữ trong các trường học tại các tỉnh thành chỉ sau tiếng anh. Vì vậy, để đón đầu xu hướng này “TIẾNG NHẬT VÌ TƯƠNG LAI VIỆT” là kim chỉ nam của Nhật ngữ Kiến Minh.

 

TIẾNG NHẬT SẼ LÀ CÁNH CỬA ĐỂ BẠN KHÁM PHÁ VĂN HOÁ VÀ NGÔN NGỮ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÁC

           Trong lịch sử, văn hoá Nhật Bản được hoàn thiện dựa trên sự ảnh hưởng của các nền văn hoá lớn như: Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc. Mặc dù có sự khác biệt về bản chất văn hoá mỗi quốc gia nhưng các quốc gia này có cùng nhiều điểm tương đồng khi so sánh với các quốc gia phương tây. Do đó, học tiếng Nhật mang lại cho bạn cơ hội được hiểu về giá trị mà các quốc gia Châu Á khác chia sẻ với Nhật Bản. Những giá trị này bao gồm: niềm tin tôn giáo, dân tộc và đạo đức. Sở hữu kiến thức rộng về các nền văn hoá Châu Á sẽ giúp bạn dễ dàng hoà nhập và có cách nhìn mới mẻ hơn về chính nền văn hoá đất nước Việt Nam chúng ta.

 

TIẾNG NHẬT LÀ NGÔN NGỮ THÔNG DỤNG THỨ 3 TRÊN MẠNG

           Nhật Bản với hơn 88 triệu dân sử dụng Internet, chiếm 9,6% lượng người sử dụng Internet trên toàn cầu, trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên internet sau tiếng Anh và tiếng Trung. Sẽ là lợi thế lớn cho những người biết tiếng Nhật để dễ dàng tiếp cận, kết nối với nguồn thông tin dồi dào và nhanh nhất hiện nay. Từ đó mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh đáng giá.

 

NGƯỜI NHẬT LÀ NHỮNG NHÀ SÁNG TẠO

          Nhật Bản được biết đến là đất nước có vị trí địa lý 4 mặt giáp biển, không thuận tiện giao thương, nguồn tài nguyên nghèo nàn, động đất, sóng thần, núi lửa thường xuyên xảy ra…, nhưng họ đã kiến tạo một đất nước với sự phát triển thần kỳ một cách ấn tượng. Người Nhật Bản đã dựa vào sự sáng tạo của mình để tạo ra những kỹ thuật tiên tiến, sản phẩm công nghệ cao dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực như: robot, tàu điện, cầu đường… và đóng dấu trong lòng người tiêu dùng bởi những sản phẩm gắn “Made in Japan”.

 

SỰ XUẤT KHẨU MẠNH MẼ CỦA VĂN HOÁ NHẬT BẢN

            Từ phim hoạt hình đến Sushi, từ Karaoke đến truyện tranh, từ nghệ thuật Bonsai đến nghệ thuật xếp giấy Orgami… văn hoá Nhật Bản đã trở thành một phần không thể thiếu trong tổng thể văn hoá của nhân loại. Với vốn khả năng tiếng Nhật sẽ cho bạn cơ hội được tiếp cận một cách trực tiếp với những bộ phim, truyện tranh, hiểu được tinh thần của người võ sĩ đạo Samurai và tự tin gọi món Sashimi như một người bản xứ tại nhà hàng mà bạn yêu thích…

BIẾT TIẾNG NHẬT SẼ GIÚP BẠN THOÁT RA KHỎI ĐÁM ĐÔNG

          Hầu hết mọi người khi chọn học một ngôn ngữ mới thì thường lựa chọn theo học các thứ tiếng thông dụng như: Anh, Pháp, Đức, Ý… Tuy nhiên, chọn học một ngôn ngữ khác biệt với số đông sẽ làm cho sơ yếu lí lịch của bạn thêm phần ấn tượng và nổi bật trong môi trường cạnh tranh cao hiện nay.

 

NGƯỜI NHẬT BẢN ĐI DU LỊCH KHẮP THẾ GIỚI

           Hằng năm có khoảng 18 triệu người Nhật đi du lịch trên thế giới, họ có thói quen đi du lịch thường xuyên vào các dịp lễ trong năm như tuần lễ vàng, lễ Obon, năm mới… Khách du lịch Nhật Bản được đánh giá cao vì sự lịch sự, gọn gàng và mức chi tiêu cao. Đối với ngành du lịch Việt Nam, Nhật Bản cũng là một trong những thị trường khách du lịch có đóng góp lớn nhất, hơn 500 ngàn lượt khách mỗi năm. Tuy nhiên, lượng người việt có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu này. Do vậy, có khả năng sử dụng tiếng Nhật sẽ tạo điều kiện cho bạn đi sâu vào thị trường này, và dĩ nhiên sẽ dễ dàng và thoải mái hơn cho chính bạn khi ghé thăm Nhật Bản.

 

TIẾNG NHẬT KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ

          Sự thực là tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái với cách viết và sử dụng khác nhau, tuy nhiên cũng giống như tiếng Việt bạn chỉ cần ghép các chữ cái lại với nhau là có thể phát âm một cách đơn giản. Ngoài ra, lượng ngữ pháp trong tiếng Nhật không nhiều và phức tạp như trong tiếng anh, chỉ có 2 thì duy nhất: hiện tại và quá khứ, động từ không chia theo giống và cũng không có nhiều động từ ngoại lệ. Ngữ pháp tiếng Nhật có sự tương đồng với ngữ pháp của tiếng hàn và sử dụng khá nhiều hán tự Trung Quốc. Vì vậy, học tiếng Nhật sẽ mang bạn gần hơn đến việc học tiếng Hàn và tiếng Trung, nếu bạn đã biết tiếng Hàn hay tiếng Trung thì sẽ là một lợi thế lớn khi học tiếng Nhật.

 

HỌC TINH THẦN CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN

         Chắc hẳn bạn đã từng biết đến người dân Nhật Bản với tính cách làm việc cẩn thận, đúng giờ… bạn đã xem những bộ phim, bài báo, những câu chuyện nổi tiếng về tinh thần kiên cường, trách nhiệm của người dân Nhật Bản. Học tiếng Nhật sẽ là cánh cửa giúp bạn có cơ hội để tiếp cận và nhận ra được nhữn giá trị khác về tinh thần của người Nhật, từ đó áp dụng thay đổi và hoàn thiện bản thân, càng hiểu rõ tiếng Nhật bạn càng khám phá được những giá trị thực sự.

----------------------------------------------------------------

Tin liên quan