TRƯỜNG CHUYÊN MÔN HỌC VIỆN NGÔN NGỮ Á PHI

TRƯỜNG CHUYÊN MÔN HỌC VIỆN NGÔN NGỮ Á PHÍ – ASIA AFRICA LINGUISTIC INSTITUTE

Bạn đang tìm hiểu về các trường tiếng Nhật ở Nhật để chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới. Với mong muốn có chất lượng đào tạo, học tập tốt khi học trường tiếng Nhật ở Tokyo để dễ dàng đỗ các trường Đại học ở Nhật. Trường Chuyên môn Học viện ngôn ngữ Á Phí là một gợi ý mà Kiến Minh muốn giới thiệu cho bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu chung về trường

Trường chuyên môn Học viện Ngôn ngữ Á Phi là một trong những trường dạy nghề có tuổi đời lâu nhất tại Tokyo. Trường được thành lập từ năm 1957 dưới sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ. Khởi điểm của trường là đào tạo ngôn ngữ trong khối châu Á – Phi dành cho người Nhật. Đến năm 1972, trường mở khóa tiếng Nhật và là một trong những địa điểm đầu tiên đào tạo toàn thời gian dành cho người nước ngoài.

Chương trình giảng dạy của Khoa tiếng Nhật, Học viện ngôn ngữ Á Phi có nội dung thực tế, phục vụ các kỳ thi Senmon, Đại học, Cao học… Ngoài ra, vì là trường chuyên dạy ngôn ngữ có lịch sử lâu đời, nhà trường sở hữu lượng sách, tài liệu rất lớn giúp học viên dễ dàng tra cứu cũng như tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp.

Khuôn viên trong trường gồm 3 tòa nhà : trường học, Yuuhou kan và Seiun Kogu (dành cho du học sinh Trung Quốc).

 

Những ưu điểm

+ Trường có các khóa học đa dạng, các môn học các bạn được đào tạo theo hệ thống tín chỉ, các bạn có thể tự đi đăng ký các môn học yêu thích và phù hợp với năng lực và nguyện vọng học của mình.

+ Các bài giảng được áp dụng các hình thức dạy linh hoạt nhất, cung cấp mỗi lớp học 1200 giờ trong một năm học, với thời gian học này các bạn có thể được học nhiều môn với nhiều phương pháp khác nhau.

+ Trường có hệ thống thư viện là thư viện chi nhánh của thành phố, thư viện có đầy đủ sách nên các bạn có thể thoải mái đăng ký thẻ thành viên và thoải mái sử dung thư viện của trường.

+ Xung quanh khu vực trường có nhiều dân cư sinh sống nên các bạn có nhiều cơ hội được tiếp xúc với người ban xứ nơi đây và cùng nhau thgam gia các phong trào và các hoạt động ngoại khóa để hiểu hơn con người và nền văn hóa tại đất nước này.

Học viên của Kiến Minh nhập học tại trường Ngôn ngữ Á Phi

Khóa học và thời gian học

Các khóa học của trường được quy định trong hệ thống giáo dục Nhật bản. Trường có khóa “Hai năm”- nhập học vào tháng 4 và khóa “Một năm rưỡi”- nhập học vào tháng 10.

Một tuần sẽ học từ thứ 2 đến thứ 6. Mỗi ngày học 6 tiếng ( sáng: 4 tiếng, chiều: 2 tiếng). Khóa “ Hai năm” được quy định có tổng thời gian học là 2.400 giờ, khóa “Một năm rưỡi” là 1.800 giờ.

 

Lớp học và phương pháp giảng dạy

Trước khi học sinh nhập học, trường có tổ chức kỳ thi kiểm tra trình độ để chia lớp, vì vậy học sinh được tiếp nhận sự giảng dạy tùy theo trình độ của bản thân. Ngoài ra trường còn có các lớp dành cho học sinh muốn học lên đại học, các lớp luyện chữ Hán dành cho những học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng chữ Hán…

Để việc học tập ngôn ngữ có hiệu quả, các lớp được chia ra với số ít học sinh (10-20 người/lớp) và phương pháp giảng dạy thân thiện. Hơn thế nữa, về việc lựa chọn trường sau khi tốt nghiệp của học sinh, trường có các giáo viên phụ trách nhiệt tình cho từng học sinh. Rất nhiều học sinh của trường sau khi được hướng dẫn đã học tiếp lên các trường chuyên môn, đại học, viện đại học khác của Nhật.


Ngoài thư viện của trường ra, ở tầng 1 tòa nhà của trường là chi nhánh thư viện thành phố Mitaka, những học sinh đăng ký thẻ thư viện có thể sử dụng thoải mái thư viện. Thông qua thư viện bạn có thể có được nhiều cơ hội để giao luu với người bản xứ.

Học phí và chi phí

Chi phí

Năm đầu

Nhập học kỳ tháng 4

Nhập học kỳ tháng 10

Phí tuyển sinh

20.000

0

0

Phí nhập học

60.000

0

0

Học phí

680.000

680.000

340.000

Chi phí khác

40.000

40.000

20.000

Tổng cộng

810.000

720.0000

360.00

 

Hoạt động ngoại khóa phong phú

Trường có tổ chức cho học sinh rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như tham quan các cơ sở trong nội thành, tham gia lễ hội mùa hè hay trải nghiệm các hoạt động xã hội của Nhật…

Học viên của Kiến Minh tham cuộc thi Speech Contest của Trường Á Phi

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Tên tiếng Việt: TRƯỜNG CHUYÊN MÔN HỌC VIỆN NGÔN NGỮ Á PHI

Tên tiếng Anh: ASIA-AFRICA LINGUISTIC INSTITUTE

Thành lập: 17/05/1957

Website: www.aacf.or.jp

Nhập học: Tháng 4 và Tháng 10

Địa chỉ: 5-14-16 Shinkawa, Mitaka-shi, Tokyo, Japan 181-0004

Số điện thoại: 0081 422 – 48 – 5591

Hướng dẫn đi lại: 15 phút xe buýt từ ga Kichijoji, Tuyến JR, Cổng công viên.

 

Trên đây là thông tin giới thiệu về Trường Học viện ngôn ngữ Á Phi. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn trường học tiếng Nhật trong các kỳ du học Nhật Bản.

-------------------------------------------------------------------------------

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Tin liên quan