TOP những bộ Anime hay nhất Nhật Bản

1. ONE PIECE - ĐẢO HẢI TẶC

   Tác giả: Oda Eiichiro

   Xuất bản lần đầu: 1997

   Số tập truyện tranh  tính đến tháng 6/2020: 92

   Số tập Anime đã phát hành: 929

Sở hữu lượng fan cực khủng đến từ các nước trên thế giới, anime One Piece còn được nước Nhật ưu ái tổ chức các lễ hội cosplay nhân vật, các tác phẩm điêu khắc, tượng,... liên quan đến bộ anime này. 

Nhân vật chính trong cuộc phiêu lưu này chính là một cậu nhóc chưa tròn 20 tuổi - Monkey D. Luffy, bắt đầu theo đuổi ước mơ trở thành vua hải tặc. Bắt đầu ra khơi và tìm kiếm các đồng đội bổ trợ cho mình, bắt đầu từ kiếm sĩ Roronoa Zoro, sau đó là các thủy thủ đoàn khác như Nami, Franky tướng quân, Tony Tony Chopper, Usopp, Brook, Nico Robin, Vinsmoke Sanji,... Mỗi thủy thủ đoàn đều có những năng lực và khả năng khác nhau, và họ luôn tin tưởng vào thuyền trưởng của mình. Kể từ đó, chuyến phiêu lưu ngoài biển khơi bắt đầu.

Bộ anime tập trung vào tình đồng đội, tình bạn giữa các nhân vật trong phim. Tác giả Oda chia sẻ sẽ không để những yếu tố tình yêu xen lẫn vào bộ manga - anime này. Truyền tải những thông điệp tốt đẹp, sâu sắc, một cách tinh tế và hóm hỉnh, tác giả Oda đã chiếm được lòng độc giả suốt hơn 20 năm nay.

2. NARUTO

   Tác giả: Masashi Kishimoto

   Phát hành lần đầu: 11/1999

   Số tập truyện tranh đã phát hành: 72 tập

   Số tập anime đã phát hành: 500

Nhân vật chính chính là nhân vật Uzumaki Naruto, là một thanh niên mới lớn siêu ồn ào và hiếu động. Cậu bé này luôn có ao ước trở thành Hokage - người lãnh đạo Ninja cả làng để được tất cả mọi người kính trọng. Nhưng vì một tai họa từ 12 năm trước - Làng Lá -bị một con cửu vĩ hồ tấn công và Hokage đệ tứ đã phong ấn con cửu vĩ hồ này vào người Naruto. Từ đó cậu phải sống trong sự ghẻ lạnh của cả làng vì họ sợ một ngày nào đó cửu vĩ hồ sẽ bị mất phong ấn và Naruto sẽ hủy diệt cả ngôi làng.

Như bao đứa trẻ khác, cậu vào học viện Ninja để học, từ đó gặp hai người bạn đồng hành của mình là Uchiha Sasuke và Haruno Sakura, cùng với thầy giáo Hatake Kakashi thay đổi hoàn toàn bản thân cậu. Cậu càng ngày càng trở nên mạnh mẽ và chứng minh cho mọi người thấy mình không phải là hiện thân của ác quỷ.

Naruto sẽ dạy cho bạn biết yêu thương, biết cố gắng vì lí tưởng của bản thân mình. Tin tưởng vào chính bản thân và những người đồng đội của mình. Tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn chắc chắn sẽ hái được quả ngọt xứng đáng.

3. DORAEMON

   Tác giả: Fujiko A. Fujio

   Phát hành lần đầu: 1969

   Số tập truyện tranh đã phát hành: 52

   Số tập anime đã phát hành: 2000+

Trẻ con Việt Nam còn hay gọi là Mèo ú, bộ anime này phải gọi là siêu lấy lòng từ những cô cậu nhỏ cho đến cả người lớn đều phải mê mẩn trước bộ anime này. 

Nhân vật chính là chú mèo máy đến từ thế kỉ 22 (Đặc điểm: Yêu bánh rán và sợ chuột),  được gửi trở về quá khứ để giúp cậu bé học sinh lớp 5-3 là Nobi Nobita trở nên cải thiện và tiến bộ hơn bởi vì Nobita là một cậu bé " thất bại toàn tập ", sức khỏe yếu, học tập rất tệ, lại còn rất lười biếng. Nobita còn mắc chứng sợ rất nhiều thứ: sợ Jaian, sợ thầy giáo, sợ mẹ, sợ học,... nhưng có một ưu điểm vượt bậc chính là Nobita rất giỏi bắn súng, có thể coi là một tay thiện xạ bách phát bách trúng. 

Bên cạnh đó còn có nhóm bạn của Nobita là Jaian, Shizuka, Suneo là bạn cùng lớp với Nobita. Từ ngày Doraemon xuất hiện cùng với chiếc túi đựng rất nhiều bảo bối thần kì cứu cánh cho Nobita và nhóm bạn khỏi những tình huống éo le. Nhưng Nobita thường sử dụng những món bảo bối đó quá xa so với mức quy định gây ra những hậu quả nghiêm trọng, cậu sẽ phải nhận hình phạt từ bảo bối đó hoặc Doraemon sẽ cố gắng giải quyết giúp cậu và mắng cậu một trận để đời (nhưng vẫn không chừa).

4. DRAGON BALL - BẢY VIÊN NGỌC RỒNG

   Tác giả: Toriyama Akira

   Phát hành lần đầu: 1986

   Số tập truyện tranh đã phát hành: 42

   Số tập Anime đã phát hành: 667 (tổng các phần)

Nhân vật chính là một cậu bé có đuôi khỉ được một ông lão phát hiện và nhận nuôi, đặt tên là Son Goku, một ngày trên đường đi bắt cá về cậu bắt gặp Bulma và họ bắt đầu cùng nhau truy tim 7 viên ngọc rồng để rồng thần giúp mình thực hiện điều ước. Họ đã gặp rất nhiều người bạn trên đường phiêu lưu như Thiên Giáo Chủ, Yamcha, Krillin,... cùng nhau phiêu lưu và học hỏi các chiêu thức võ thuật khác để nâng cao bản thân.

Ngoài tham gia các đại hội võ thuật, Son Goku còn vì lòng chính nghĩa của mình mà chiến đấu với các thế lực hung ác khác như Pilaf, Picollo và những đứa con, Beerus, Cell,.. cùng các đối thủ đến từ vũ trụ song song khác. Dragon ball đề cao tinh thần chính nghĩa và coi trọng lẽ phải, ngăn ngừa các ác và chiến đấu vì khát vọng của bản thân. Bên cạnh đó còn xen lẫn tình bạn, tình thầy trò vô cùng hài hước.

Các bạn muốn tìm hiểu về khóa học tiếng Nhật, văn hóa Nhật Bản,... Hãy liên hệ ngay 

Tin liên quan