TOP 8 BỘ SÁCH KANJI HAY DÀNH CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG NHẬT

Kanji - chữ Hán là một trong những phần khó nhằn và dễ nản nhất khi học tiếng Nhật. Kanji là chữ hán phồn thể, thuộc loại chữ tượng hình, đòi hỏi ở người học khả năng tưởng tượng phong phú để dễ ghi nhớ. Hơn nữa, khi học tiếng Nhật, ngoài việc nhớ ý nghĩa của chữ Hán, ta còn phải biết được cách đọc của chữ Hán ấy khi ghép vào từng từ nên nghĩa. Vì vậy, khi bắt đầu học tiếng Nhật, mỗi người nên chọn cách học cũng như giáo trình phù hợp nhất với mình để có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản ngay từ đầu.

1. Sách Kanji Look and Learn

Đây là quyển sách kanji sử dụng hình ảnh minh họa và gợi ý để giúp người học dễ dàng ghi nhớ hình dạng và ý nghĩa của 512 chữ kanji từ trình độ cơ bản N5 – đến trung cấp N3.

Ngoài ra còn có khoảng 3.500 từ kết hợp từ các chữ kanji đã học. Trong sách Kanji look and learn: 

– Kanji được biểu thị thông qua các hình ảnh minh hoạ sống động kèm với ghi nhớ / ghi chú, tạo ấn tượng đặc biệt để chúng ta có thể dễ ghi nhớ hơn

– Có thông tin cơ bản cho mỗi chữ kanji (ý nghĩa, cách đọc, số lượng, thứ tự nét)

– Các từ kanji quan trọng trong cuốn sách Kanji look and learn đều được đánh dấu đặc biệt để thuận tiện cho việc tự học. 

– Các tài liệu tham khảo dưới mỗi chữ kanji cho phép bạn tìm hiểu các chữ kanji tương tự dễ bị nhầm lẫn và mục lục đầy đủ ở cuối sách cho phép bạn tra cứu hiệu quả bất kỳ chữ kanji nào thông qua thứ tự nét, cách đọc hoặc thậm chí từ vựng để dễ dàng xem lại. Vì vậy mà cuốn sách này cũng có thể được xem như một từ điển kanji.

Ưu điểm của cuốn sách Kanji Look and Learn 

• Kanji được lấy hình ảnh liên tưởng cụ thể => nhớ chữ Hán dễ hơn;  

• Tiết kiệm thời gian học tập; 

• Nội dung được sắp xếp theo trật từ logic, dễ tìm và tra từ;

• Cung cấp đầy đủ bộ chữ Hán khác nhau;

• Hán tự Kanji được phân loại theo từng trình độ sơ - trung - cao cấp trong tiếng Nhật;

• Cuối sách sẽ có phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ, âm On - âm Kun, cũng như theo thứ tự âm Hiragana.

 

2. Basic Kanji Book

Basic Kanji là cuốn sách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu hoặc dành cho những ai muốn chinh phục trình độ N4, N5. Giáo trình tiếng Nhật này bao gồm 2 tập với tổng cộng 750 chữ Kanji thông dụng nhất.

Cuốn sách gồm 22 bài với 22 chủ đề khác nhau. 

Trước mỗi bài sẽ có một Unit kể một vài câu chuyện liên quan đến chữ Kanji và các hình ảnh biểu tượng của các chữ Kanji mà các bạn sắp học trong bài.

Sau một bài sẽ tổng hợp lại các từ mới đã học bằng những hình ảnh câu chuyện gần gũi trong cuộc sống.

 

3. 24 quy tắc học Kanji

Kanji là loại chữ khó học và khó nhớ, vì thế, ta không thể nào chọn cách học cứng nhắc chỉ luyện viết trên giấy, mà việc hiểu ý nghĩa của từng ký tự cũng rất cần thiết. Giáo trình tiếng Nhật 24 quy tắc học Kanji sẽ giúp ta nắm rõ hệ thống hình thành chữ Kanji để sử dụng đúng cách trong văn viết và nói.

Sách học tiếng Nhật này còn được biên soạn thêm bảng liệt kê cách đọc On/ Kun trong tiếng Nhật, được sử dụng rất nhiều trong các kỳ thi năng lực từ cấp 1-4. Tuy nhiên, có một số quy tắc còn được diễn giải phức tạp, gây khó hiểu cho người đọc.

4. Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Cuốn sách tổng hợp 600 chữ Kanji cơ bản nhất thường dùng, chia thành 03 chương, 15 bài, mỗi bài gồm 40 chữ và được chia theo cấp độ từ dễ đến khó, giúp bạn có đủ vốn từ để sử dụng trong cuộc sống cũng như vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4.

Những đặc điểm ưu việt của cuốn sách Tự học 600 chữ Kanji căn bản

Bổ sung đa dạng các bài luyện tập, giúp người học hình dung được cách sử dụng trong ngữ cảnh cũng như ghi nhớ chữ một cách dễ dàng hơn

Sau 10 chữ Kanji sẽ có bài tập củng cố kiến thức. Cuối mỗi chương có phần bài tập tổng hợp.

Sách được thiết kế dễ nhìn, in 2 màu, mỗi trang gồm 5 chữ Kanji với đầy đủ kiến thức xung quanh chữ Kanji đó như ý nghĩa, onyomi, kunyomi

 

5. Intermediate Kanji Book (Kanji 1000 Plus)

Intermediate Kanji Book là sự tiếp nối của Basic Kanji Book, dành cho những học viên đang ở mức độ trung cấp. Từ vựng Kanji trong sách đều được trích từ các bài báo lớn ở Nhật hay những bài viết học thuật trong nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, giáo dục… Điều này giúp cho bạn không những mở rộng vốn từ vựng mà còn cả kiến thức tổng quát.

6. 1000 chữ Kanji thông dụng

Cuốn sách này giới thiệu cho bạn những chữ Kanji thông dụng nhất. Mỗi chữ trong sách đều đi kèm với cách viết cũng như giải nghĩa bằng tiếng Việt dễ hiểu, đầy đủ. Đây có thể coi là sách gối đầu giường khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu.

7. Kanji Pict-o-graphix

Kanji pict o graphix là cuốn sách dạy cách học Kanji theo kiểu chiết tự và liên tưởng sự vật sự việc rất thú vị. Với cách học như vậy bạn sẽ học chữ nhanh hơn và khó quên hơn.

8. Sách luyện tập Kanji ( Nhật Ngữ Kiến Minh ) 

Ngoài ra sách luyện tập Kanji được đội ngũ giảng viên của trung tâm Nhật Ngữ biên soạn dựa trên giáo trình Minnano Nihongo ( N5 - N4 ) và giáo trình Soumatome dành cho chương trình N3.

Sách có đầy đủ các bộ thủ, điểm đặc biệt ở cuốn sách này chính là các viết Kanji, và được hướng dẫn từng nét viết. Giúp học viên có thể nhớ mặt chữ nhanh và viết đúng nét.

                                            

Trên đây là những quyển sách Kanji hay mà Nhật ngữ Kiến Minh muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng đây là những chia sẽ hữu ích có thể giúp các bạn học Kanji dễ dàng hơn và không còn là điều khó khăn khi các bạn học tiếng Nhật.

 

Tin liên quan