TOP 5 PHẦN MỀM HỌC KANJI NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Hiện nay Internet là một không gian mở có  rất nhiều tài liệu hỗ trợ học tiếng Nhật online miễn phí. Ngoài tài liệu học tập ra, bạn có thể tìm được không ít phần mềm hữu ích sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phần mềm có thể giúp bạn học Kanji của tiếng Nhật hiệu quả

ZKanji
ZKanji là phần mềm học từ vựng Kanji được phát triển, được tổng hợp từ cơ sở dữ liệu của 3 bộ là JMDict dictionary (có hơn 190.000 từ và cụm từ tiếng Nhật), KANJIDICT (6355 Hán tự) và RADKFILE (chiết tự theo bộ thủ hoặc chữ giản thể của 6355 chữ Hán). Tính năng SOD (Stroke Order Diagram: Minh họa cách viết chữ Kanji theo thứ tự nét) của ZKanji là một tính năng khá nổi bật, sẽ giúp bạn ghi nhớ được cách viết Kanji dễ dàng. Đây là phần mềm không thể thiếu cho các bạn học tiếng Nhật online.ZKanji giúp bạn liệt kê từng nét chiết tự của Kanji, những bộ phận của chữ đó hoặc chỉ ra bộ thủ đó là thành phần của chữ nào, chữ Kanji đó tương tự với chữ nào… Phần mềm này còn sắp xếp các chữ Kanji theo từng bảng như bảng JLPT hoặc các chữ thông dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, ZKanji còn hỗ trợ tra từ điển Anh - Nhật với số lượng từ rất lớn và có kèm theo ví dụ minh họa.

 

Kanji 360 

Kanji 360 là phần mềm học tiếng Nhật online giúp bạn học và ôn tập từ vựng Kanji bằng các flashcard. Kanji 360 sẽ giúp người dùng biết được các âm On, Kun, nghĩa của Kanji đồng thời thể hiện các từ vựng liên quan đến Kanji đó, và những Kanji đồng âm hoặc có cách viết giống nhau.


Các tính năng nổi bật của Kanji 360:Mỗi flashcard đều có 4 phần: Kanji, âm On, âm Kun và những từ ghép có Hán tự đó kèm theo âm Hán Việt, phiên âm theo Hiragana, nghĩa tiếng Việt của từ. Ở phần tra bộ thủ có giải thích ý nghĩa tiếng Việt của từng bộ thủ. Thêm nữa bạn có thể tự thêm bớt các từ vào list bài học của mình. 

 

Xkanji 

Xkanji là giải pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu với đầy đủ Kanji, từ điển và ngữ pháp. Xkanji đã đạt được giải thường một trong hai sản phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi Coding Inspiration 2014. 


Xkanji còn có các tính năng nổi bật như: Tích hợp từ điển, ngữ pháp và kanji. ứng dụng này cho phép người dùng tra cứu bằng cách quét hình ảnh qua camera, tra cứu bằng nhập ngôn ngữ viết tay, tra cứu qua romaji, tra cứu kanji qua bộ thủ, tra cứu bằng nhập phát âm theo onyomi, kunyomi và nghĩa Hán Việt, lưu lại lịch sử tra cứu của người dùng để thuận tiện học bài.
 

Kanji 512


Kanji 512 là phần mềm hỗ trợ người học tiếng Nhật online giúp ghi nhớ Kanji bằng hình ảnh minh họa của từ. Phần mềm này hướng dẫn người dùng cách viết, chỉ ra các bộ, số nét và onyumi, kunyumi của từng từ. Kanji 512 giúp nắm bắt và ghi nhớ Kanji bằng flashcard rất tiện lợi. Các chức năng nổi bật của phần mềm như: tra từ Kanji theo chữ Hán và giải nghĩa, hiển thị theo đơn vị bài học, Flashcard tiện lợi với nhiều lựa chọn, tính năng lưu trữ để tiện học lại, chia sẻ qua mạng xã hội. 

 

Học Kanji tiếng Nhật

Đây là phần mềm học chữ Kanji từ cơ bản đến nâng cao với hơn 512 từ Kanji được tích hợp trong 32 bài học. Những bài học này vô cùng sinh động và dùng bằng hình ảnh để tổng hợp những từ Kanji thông dụng và dễ nhớ nhất cho người dụng. Chính điều này đã giúp ứng dụng phù hợp với các bạn đang học ở trình độ N5, N4 hay N3. 

Ứng dụng này cũng có một vài tính năng nổi bật như người dùng có thể học Kanji qua hình ảnh và được kèm theo ví dụ minh họa cho mỗi từ. Nó cũng bổ sung thêm hệ thống bài kiểm tra đánh giá khả năng ghi nhớ của bạn mỗi ngày

Kanji không hề dễ học và rất nhiều người đã bỏ cuộc khi gặp phải trở ngại này trên con đường theo đuổi tiếng Nhật. Tuy nhiên, với những phần mềm trên đây, hi vọng việc học Kanji trong quá trình học tiếng Nhật online sẽ trở nên đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công.

----------------------------------------------------------------

Tin liên quan