TOP 10 GAME HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ NHẤT TRÊN ĐIỆN THOẠI

Học tiếng Nhật theo cách truyền thống dễ gây buồn chán và khó tập trung. Kiến Minh gợi ý bạn học tiếng Nhật thông qua game sẽ giúp dễ nhớ từ vựng, và không bị nhàm chán khi ngồi học tiếng Nhật quá lâu và hiệu quả hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu học tiếng Nhật thì có những game gì nhé!

1. Game Animal Crossing

[Animal Crossing] đây là chỉ một game giải trí đơn thuần, tuy nhiên không nhiều người biết rằng game này còn được xem như là một kênh học tiếng Nhật rất tốt cho tất cả mọi người.

Ở game Animal Crossing, bạn có nhiệm vụ tìm kiếm các đồ nội thất và thiết kế thành một khu cắm trại theo phong cách của chính bạn. Với lối chơi đơn giản và đồ họa đẹp mắt, qua từng đồ vật, các bạn sẽ ghi nhớ và thuộc lòng tên gọi bằng tiếng Nhật của chúng là gì một cách hiệu quả nhất.

 

2. Game Kanji Hero

 [Kanji Hero] là tựa game sẽ giúp người chơi được trải nghiệm cách học Kanji tiếng Nhật mới lạ với việc kết hợp thẻ Flash Card và câu hỏi trắc nghiệm. Qua đó, người học sẽ cần phải vượt qua các thử thách bằng cách trả lời đúng các câu đố về cách phát âm tiếng Hán Việt và cách viết Kanji trong tiếng Nhật.

Trong tựa game học tiếng Nhật này, người dùng sẽ được trải nghiệm:

  • Gần 1000 từ Kanji thuộc các cấp độ JLPT N5, N4, N3, N2 và hơn 3500 từ vựng liên quan đến từng từ Kanji trong tiếng Nhật.
  • Hướng dẫn cách viết và ghi nhớ từ Kanji, tiếng Hán bằng hình động dễ hiểu và các thành ngữ thông dụng.

Điều quan trọng là bạn có thể chơi và học offline mà không cần sử dụng mạng.

 

3. Game Học tiếng Nhật: Đọc, nói

Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật và muốn cải thiện khả nghe nói từ vựng tiếng Nhật thì đây là tựa game mà bạn không nên bỏ qua.

Khi chơi [Học tiếng Nhật], người chơi sẽ được tham gia các trò chơi vui nhộn với nhiều cấp độ học tiếng Nhật khác nhau.

Vì đây là game dành cho người mới học tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp và trung cấp nên nội dung sẽ rất đơn giản và dễ hiểu để người chơi tiếp thu nhanh nhất.

Đây còn là ứng dụng học tiếng Nhật offline, vì thế bạn có thể vừa học vừa chơi trên ứng dụng này ở bất kỳ đâu mà không cần phải kết nối mạng!

 

4. Bucha học tiếng Nhật

[Bucha học tiếng Nhật] đang là một tựa game rất hot để học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay. Với tiêu chí vừa học vừa chơi, game học tiếng Nhật cùng Bucha được thể hiện dưới dạng trò chơi vận động vui nhộn kết hợp trả lời các câu đố, trong đó nội dung câu hỏi sẽ xoay quay về nghĩa của từ, cách phát âm từ vựng tiếng Nhật.

Thông qua các trò chơi, người dùng sẽ được trau dồi và cải thiện vốn từ vựng cũng như luyện được cách phát âm, nghe nói để hỗ trợ cho việc học và giao tiếp bằng tiếng Nhật của bản thân.

Tựa game này sẽ bao gồm các tính năng chính:

  • Hơn 5000 từ vựng được phân chia thành 5 cấp độ JLPT từ N5 đến N1.
  • Hỗ trợ phát âm và cung cấp trọn bộ các loại từ vựng theo từng cấp độ học.
  • Chơi và học qua tựa game ngay cả khi offline mà không cần kết nối mạng rất tiện lợi.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều tính năng thú vị và hữu ích đang chờ đợi bạn khám phá trong tựa game này.

 

5. Game Học tiếng Nhật Yami

[Học tiếng Nhật Yami] là trò chơi được kết hợp bằng các phương pháp học bằng âm thanh, hình ảnh và trò chơi với các xây dựng trực quan dễ hiểu đối với người học.

Trong tựa game này, người chơi sẽ được hóa thân vào một nhân vật để thực hiện các thử thách bao gồm các câu đố về tiếng Nhật, càng vượt qua được nhiều câu hỏi thì cơ hội mở khóa trang phục cho nhân vật càng cao.

Hơn nữa, tất cả các từ vựng có trong tựa game này đều được biên soạn dựa trên những bộ giáo trình học tiếng Nhật có hình ảnh minh họa rất sinh động và thú vị, bao gồm cách phát âm từ vựng và kanji trong tiếng Nhật, nhờ vậy giúp cho người học sẽ tiếp thu và dễ nhớ hơn.

 

6. Game học Kanji GOIsama

Đến với [Kanji GOIsama], người chơi sẽ được học thêm về các ký tự Kanji và từ vựng tiếng Nhật rất tốt thông qua các hình ảnh minh họa giúp bạn có thể ghi nhớ và học thuộc lâu hơn.

Với mục đích giúp người học không bị nhàm chán và mệt mỏi, ứng dụng này sẽ đưa ra các câu đố liên quan đến từ vựng và Kanji cũng như đặt ra thêm các mục tiêu để tạo động lực cho người học vượt qua được các thử thách. Hầu hết các nội dung lý thuyết trong tựa game này đều được lấy trong các giáo trình nổi tiếng như Minna no nihongo, Soumatome, Mimikara Oboeru.

Việc vừa học vừa chơi thì đây chính cơ hội để người học có thể ôn luyện Kanji và từ vựng tiếng Nhật theo các cấp N2, N3, N4 và N5 một cách tốt nhất.

 

7. Game Learn Japanese - Read & Write

Game [Learn Japanese - Read & Write] sẽ phù hợp cho những ai đang có nhu cầu học cách viết và đọc tất cả các loại chữ hiragana, katakana kanji với cấp độ N5 trong bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật (JLPT - JP).

Với thiết kế đồ họa và giao diện mang hơi hướng anime và manga quen thuộc, người chơi sẽ được trải nghiệm với các chế độ khác nhau như: chế độ chơi, chế độ học tập và chế độ minigame.

Thông qua các bài học trong game, các bạn sẽ được học cách viết chữ hiragana, katakana và hơn 100 kanji một cách chính xác nhất, chưa kể bạn cũng được học cách phát âm chuẩn được biên soạn bởi các giáo viên bản ngữ Nhật Bản.

 

8. Game Japanese Word Search

Đây là game gần gũi và đơn giản dành cho tất cả những ai đang học và trau dồi tiếng Nhật mang tên [Japanese word search].

Như tên gọi, người chơi sẽ được học tiếng Nhật bằng cách nhìn vào bảng chữ cái, sau đó dùng tay để vuốt các chữ cái và tìm ra từ khóa có nghĩa. Thông qua các hoạt động này, người chơi sẽ được học và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả.

Trong đó, sẽ có 4 cấp độ chơi theo mức độ khó dần và thời gian đếm ngược để làm khó người chơi. Với hơn 190 bảng xếp chữ, người chơi chắc hẳn sẽ có được những phút giây vừa chơi vừa học tiếng Nhật thú vị nhất.

 

9. Game Katakana Memory Hint

Học tiếng Nhật, thông thường từ katakana sẽ khó nhớ các mặt chữ vì có nhiều nét tương đồng và ít sử dụng, Game [Katakana Memory Hint] là một gợi ý không tồi để giúp chúng ta vừa chơi vừa học chữ katakana.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn đưa ra một loạt các câu đố để kiểm tra kiến thức của người chơi.

Với các tính năng âm thanh và hình ảnh sinh động và gần gũi, sẽ giúp bạn ghi nhớ và thuộc lòng các ký tự katakana nhanh hơn thay vì phải học như cách thông thường.

Có thể nói phần mềm này sẽ phù hợp với tất cả đối tượng người chơi, kể cả đối với những ai lần đầu học tiếng Nhật.

 

10. Game Đoán từ tiếng Nhật

Game [Đoán từ tiếng Nhật] thì các bạn sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm các từ vựng tiếng Nhật thông qua các hình ảnh gợi ý về chủ đề động vật rất thú vị.

Thông qua game này, các bạn sẽ được học các từ vựng tiếng Nhật, bao gồm cả chữ hiragana và katakana.

Hiện tại tựa game này sẽ bao gồm hai chủ đề về màu sắc và động vật cho người chơi lựa chọn.

Hi vọng những tựa game trên có thể giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả hơn cách học thông thường.

----------------------------------------------------------------

Tin liên quan