TOÀN BỘ TÀI LIỆU LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO HẰNG NGÀY

Bạn muốn tìm tài liệu luyện nghe tiếng Nhật bài bản từ sơ cấp đến nâng cao nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Giáo trình nào chất lượng? Nếu đang gặp khó khăn về vấn đề trên, hãy để Kiến Minh giới thiệu cho bạn nguồn tài liệu luyện nghe tốt nhất hiện nay nhé!

  • Tài liệu luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp - 初心者のための日本語

初心者のための日本語 hay còn được gọi là giáo trình luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu. Đây là một bộ tài liệu phát triển kỹ năng nghe từ căn bản cực kỳ hữu dụng. Với hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt, có kèm theo CD luyện nghe dành riêng trong phần bài tập chọn câu và phần luyện viết dùng để ghi nhớ từ vựng theo chuẩn giấy của người Nhật. Với những ưu điểm đó初心者のための日本語 thực sự là một bộ tài liệu để các bạn luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày.

Một trong số những ưu điểm mà các tài liệu luyện nghe tiếng Nhật khác ít có đó là: bộ sách này có những ví dụ rất cụ thể cho nhiều tình huống giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Có thêm phần phiên âm theo cách đọc tiếng Việt giúp người Việt dễ dàng phát âm theo.

 

Tự học Tiếng Nhật dành cho Người mới bắt đầu

  • Minna no Nihongo - みんなの日本語
  • Đây là bộ giáo trình tiếng Nhật cơ bản và thông dụng nhất hiện nay.  Minna no Nihongo (みんなの日本語) được trình bày rất hợp lý, dễ hiểu, phù hợp với cách học của người Việt. Ưu điểm của bộ sách này trong quá trình luyện nghe đó là:
  • Tổng hợp nhiều mẫu câu giao tiếp liên quan đến chào hỏi, xã giao trong cuộc sống hàng ngày.
  • Đưa mẫu ngữ pháp chính lên đầu bài, sau đó là các mẫu câu, các đoạn hội thoại giúp người học bao quát một cách tốt nhất các kiến thức tổng hợp.
  • Có riêng sách bài tập luyện nghe đi kèm. Sách đa dạng các kiểu bài như: chọn tranh, nghe điền từ vào đoạn văn, nghe chọn đáp án đúng, ….

 

Minna no Nihongo

 

  • Shadowing – Nihongo wo Hanasou – シャドーイング 日本語を話そう

Shadowing – Nihongo wo Hanasou là bộ tài liệu luyện nghe tiếng Nhật tiêu chuẩn mà bạn không thể thiếu được trong quá trình học của mình. Ngay ở ngoài của bìa sách đã có câu: “Nghe hội thoại + Nói (lặp lại) = Giao tiếp được!”. Điều đó đã đủ cho thấy đây là một bộ tài liệu sẽ định hướng cho bạn cách luyện nghe toàn diện như thế nào. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành một chút ít thời gian để nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng Nhật, sau đó lặp đi lặp lại, kết hợp cùng phương pháp “mưa dầm thấm lâu”. Chắc chắn bạn sẽ thấy khả năng phát âm tiếng Nhật của mình tiến bộ ra sao.

Bộ sách này bao gồm 2 cuốn, cuốn 1 thuộc trình độ tiếng Nhật sơ cấp, cuốn 2 thuộc trình độ tiếng Nhật trung – cao cấp.

 

Shadowing – Nihongo wo Hanasou

 

  • Mimi kara Oboeru Choukai - 耳から覚える聴解

Cuốn Mimi kara Oboeru phần Choukai (耳から覚える聴解) sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả. Bộ sách có thiết kế nội dung kiến thức và bài tập nghe rất khoa học. Đặc biệt,  tác giả còn phân tích từng bước trong quá trình luyện nghe để tìm ra đáp án, sau đó bạn có thêm những bài tập sát với kì thi thực tế để người học nâng cao kỹ năng nghe của mình.

 

Mimi kara oboeru

  • Maininichi no Kikitori 50 Nichi - 新毎日の聞きとり 50

Maininichi no Kikitori 50 Nichi bao gồm 2 bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp và trung cấp, mỗi bộ có 50 bài được chia thành 2 cuốn là thượng và hạ. Mỗi bài học sẽ có một chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống thường ngày, từ những câu chuyện cổ tích đến quan niệm, phong tục, đời sống của người Nhật, giúp người học vừa trau dồi kiến thức vừa hiểu thêm về nền văn hóa Nhật Bản. Phần nghe trong mỗi bài học gọn ghẽ và súc tích. Sau mỗi phần nghe có câu hỏi kiểm tra lại nội dung xem bạn đã nghe hiểu được bao nhiêu. Cuối cùng sẽ là dạng bài tập điền vào chỗ trống.

Mainichi no Kikitori (2 quyển)

 

Nihongo Soumatome -日本語祖まとめ

Đây là bộ giáo trình chuyên về ngữ pháp – đọc hiểu – nghe hiểu – từ vựng – kanji với 3 cấp độ N3, N2, N1. Nihongo Soumatome  là cuốn sách luyện thi tiếng Nhật được nhiều người sử dụng nhiều nhất, được chia thành các chuyên mục dễ đọc, dễ hiểu, các phần trọng tâm được bôi đâm, các chú thích được ghi chi tiết và có hình ảnh minh họa sinh động. Các bài học không quá dày đặc giúp người học cảm giác dễ chịu và không bị áp lực.

 

  https://vnjpbook.com/wp-content/uploads/2020/09/N402-1-2-600x841.jpg

Nihongo Soumatome (N5, N4)

https://vnjpbook.com/wp-content/uploads/2020/09/01N3028-1-2.jpg  

Nihongo Soumatome (N3, N2)

Trên đây là các giáo trình luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp đến nâng cao mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Đừng quên chia sẻ những tài liệu này tới những người cần chúng nhé!

----------------------------------------------------------------

Tin liên quan