NHỮNG QUY TẮC HỌC TIẾNG NHẬT THẬT ĐƠN GIẢN

Tiếng Nhật dễ làm người học nản chí ngay từ khi mới bắt đầu làm quen với bảng chữ cái. Nếu xác định được mục tiêu học để làm gì và học vì điều gì thì việc học tiếng Nhật sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Khi bạn học mà lúc nào cũng mang trong mình tâm lí muốn được học nhiều hơn nữa để hiểu về văn hóa, con người, đất nước Nhật Bản thì lúc đó chính bạn sẽ có động lực thúc đẩy bạn học chăm chỉ, siêng năng hơn”. Nhật ngữ Kiến Minh gởi ý bạn những quy tắc để trông học tiếng Nhật đơn giản nhé!1. Học chữ Kanji.

Đây là điều cực kỳ cần thiết cho việc mở rộng vốn từ. Bởi vì Kanji là bộ khung của tiếng Nhật nên học hán tự sẽ giúp tăng từ vựng rất nhiều.

Vì vậy, chúng ta cố gắng, đừng nản lòng khi học kanji nhé. Mỗi chữ để có phương pháp học khác nhau. Nếu tìm ra phương pháp thì học kanji không còn khó nữa rồi.

2. Sử dụng một kim từ điển.

Nếu có điều kiện, bạn hãy sắm 1 em kim từ điển để tra từ điển, tham khảo tài liệu học tiếng Nhật. Kim từ điển thường nhỏ gọn bạn có thể trong túi xách dùng mọi lúc mọi nơi, trong kim từ điển có cả phần phát âm vì vậy rất tiện khi mình tra từ điển bằng kim từ điển.

Cách chọn mua kim từ điển - Cuộc sống du học Nhật Bản Yurika

3. Đọc.

Đọc các bài viết dễ và đọc thật nhiều. Hầu hết kiến thức trong cuộc sống bạn có được là thông qua việc đọc. Việc học tiếng Nhật cũng vậy. Đọc với furigana (dòng chữ hiragana được in trên chữ Kanji) là một cách học rất tốt. Chúng ta đọc tiếng Nhật trong các bài đọc trên sách, truyện, internet, tin tức,…

Tải ứng dụng | NHK WORLD-JAPAN

4. Bí quyết thứ nhất là  kết hợp giữa xem phim và nghe nhạc !

Thường xuyên xem phim và nghe nhạc Nhật vì nó giúp mình luyện được cách phát âm chuẩn và sử dụng những cấu trúc câu một cách linh hoạt, nhuần nhuyễn”.
Tiếng Nhật có một lượng lớn là các kí hiệu của chữ Hán nên rất khó khăn để học viết cũng như nhớ mặt chữ buộc người học phải chăm chỉ luyện tâp

5. Kết hợp ngữ pháp tiếng nhật

  Tiếp đến là việc học ngữ pháp cũng vô cùng quan trọng bởi nó như một bộ xương sống để hình thành nên câu và bài viết. Trước tiên là phải học chuẩn ngữ pháp nhưng không được áp dụng một cách cứng nhắc bởi người Nhật Bản cũng như người Việt Nam ta, trong từng hoàn cảnh sẽ có những cách diễn đạt ngắn gọn và biểu đạt cảm xúc hơn.

 

Trên đây là bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả.  Hãy áp dụng mỗi ngày để nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân bạn nhé.

----------------------------------------------------------------

Tin liên quan