Những công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản du học, bên cạnh việc tập trung vào học tập chắc hẳn các bạn du học sinh rất quan tâm đến các công việc làm thêm tại Nhật. Việc làm thêm ở Nhật rất đa dạng, có một công việc làm thêm sẽ giúp các bạn du học sinh có thêm thu nhập và tự lập hơn trong vấn đề tài chính, bên cạnh đó còn giúp các bạn có những trãi ngiệm thực tế để phát triển hơn. Nào, hôm nay hãy cùng Nhật ngữ Kiến Minh tìm hiểu về những công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Nhật nhé!

Việc làm thêm phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Sơ cấp

1. Phát báo

 • Người Nhật thường có thói quen đọc báo mỗi ngày vì vậy mà công việc này đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn. Khi trở thành nhân viên phát báo, bạn sẽ đạp xe đạp đi phát báo mỗi ngày ở quanh khu vực bạn đang sinh sống.
 • Công việc này thường bắt đầu từ 2h đến 6h sáng mỗi ngày vì vậy bạn cần phải dậy sớm và hoàn thành công việc trước khi mặt trời mọc. Vào những ngày mùa đông khi trời bắt đầu có tuyết rơi và trở nên se lạnh bạn vẫn phải dậy sớm để hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy vất vả nhưng đây là 1 công việc khá thoải mái và tự do.

 • Mức lương dao động từ: ¥120.000 - ¥140.000/tháng 

2. Làm tại các xưởng cơm hộp, chế biến thực phẩm

 • Đây là công việc không yêu cầu trình độ tiếng cao, vì vậy đây có thể là một sự lựa chọn tốt dành cho những bạn mới sang Nhật. Công việc này làm theo quy trình và có nhiều công đoạn, mỗi bộ phận đảm nhận một công đoạn nhất định. Công việc này chủ yếu là gọt rau củ và chế biến các thực phẩm đơn giản.

 • Mức lương dao động từ: ¥1000 - ¥1100/giờ

3. Làm việc tại các nhà hàng Nhật

 • Ở Nhật có rất nhiều chuỗi cửa hàng ăn uống như: mì Ramen, mì Udon, Sushi, các món nướng BBQ,... vì vậy các bạn du học sinh có thể dễ dàng xin vào làm nhân viên phụ bếp tại các cửa hàng ở Nhật. Công việc này rất phù hợp với những bạn muốn khám phá nền ẩm thực của Nhật Bản.

 • Mức lương dao động từ: ¥1000 - ¥1100/giờ

4. Phục vụ khách sạn

 • Công việc dọn dẹp trong khách sạn cũng rất phổ biến. Công việc này yêu cầu người làm phải có tính chăm chỉ, cận thận, tỉ mĩ và sạch sẽ cao. Tùy thuộc vào nơi làm việc sẽ tính mức lương theo giờ hoặc theo số lượng phòng mà bạn đã dọn dẹp để trả công cho bạn.

 • Mức lương dao động từ: ¥1000 - ¥1300/giờ

Việc làm thêm phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Trung cấp

1. Làm việc tại cửa hàng tiện lợi

 • Ở Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng tiện lợi, do vậy đây cũng là một ngành nghề đòi hỏi nguồn lực lớn. Công việc khi trở thành nhân viên của 1 cửa hàng tiện lợi là thu ngân, trình bày sản phẩm và lau dọn cửa hàng sạch sẽ. Vì yêu cầu phải giao tiếp với khách hàng trong quá trình thanh toán, hỗ trợ khách tìm kiếm sản phẩm,... nên đòi hỏi bạn phải có trình độ giao tiếp tiếng Nhật tốt để thực hiện công việc.

 • Mức lương dao động từ: ¥1000 - ¥1300/giờ

2. Làm việc tại cửa hàng thời trang

 • Ở các khu vực thành phố của Nhật thường có rất nhiều các cửa hàng thời trang, công việc này phù hợp với những bạn có tiếng tốt để hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn và thanh toán sản phẩm.

 •  Mức lương dao động từ: ¥1000 - ¥1300/giờ

Trên đây là những công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh khi đến Nhật Bản, chúc cho các bạn du học sinh sẽ tìm được một công việc làm thêm phù hợp. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn, cùng theo dõi Nhật ngữ Kiến Minh để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Tin liên quan