NHẬT BẢN LẠNH NHẤT LÀ Ở ĐÂU? NÓNG NHẤT LÀ Ở ĐÂU?

Là một người yêu thích đất nước Nhật Bản với mong muốn sang Nhật du lịch, học tập hoặc sinh sống chắc hẳn nhiều bạn sẽ tò mò không biết tại Nhật Bản thì vùng nào là lạnh nhất, vùng nào là nóng nhất và ở Nhật Bản thì miền nam hay mình bắc lạnh hơn, vào mùa nào thì ở sứ sở hoa anh đào đẹp nhất, đây là nhưng câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nào, hãy cùng Kiến Minh giải giải đáp thắc mắc trên nhé!

NHẬT BẢN LẠNH NHẤT LÀ Ở ĐÂU?

Nhiệt độ thấp nhất ở Nhật Bản là vào mùa đông ở Hokkaido với nhiệt độ có thể xuống tới -28,5 độ C. Khu vực tỉnh Hokkaido được mệnh danh là khu vực với băng tuyết phủ quanh năm và cũng là nơi lạnh nhất của Nhật Bản. Mặc dù mức nhiệt -28,5 độ C là mức nhiệt thấp nhất nhưng nhiều khu vực khác ở Nhật Bản cũng thường xuyên có mức nhiệt từ 0 – 4 độ C vào mùa đông và có thể nói rằng mùa đông ở Nhật Bản thực sự là rất lạnh giá.

Theo thống kê về mức nhiệt của nước Nhật trong nhiều năm trở lại đây thì khu vực lạnh nhất ở Nhật Bản là Hokkaido, các khu vực khác không lạnh bằng nhưng vẫn thường xuyên có băng tuyết bao phủ. Chỉ riêng khu vực đảo Okinawa ở phía Nam của nước Nhật là khu vực duy nhất không bị băng tuyết bao phủ vào mùa đông.

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng nhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản từng lên đến 41,1 độ C và nhiệt độ thấp nhất khoảng -28,5 độ C. Do đó, nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thì nên cân nhắc chọn đi vào mùa thu là thời điểm mà tiết trời đẹp nhất trong năm. Còn nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào thì không thể chọn thời điểm được vì hoa anh đào chỉ nở vào tháng 4 nhưng nếu bạn muốn ngắm tuyết ở Nhật Bản thì hãy tới vào mùa đông nhé. Với những bạn đang có ý định đi du học Nhật hay XKLĐ Nhật Bản thì cũng nên cân nhắc các khu vực mà mình lựa chọn để có thể chọn được một khu vực có khí hậu phù hợp với bản thân.

NHẬT BẢN NÓNG NHẤT LÀ Ở ĐÂU?

Như vừa nói ở trên, nhiệt độ 35 độ C là mức nhiệt cao nhất ở Nhật Bản. Vào mùa hè, nhiệt độ ở Nhật Bản thường ở mức 30 đến 32 độ C, những lúc nắng nóng cao điểm có thể lên đến 35 độ C. Tuy nhiên, vào cuối tháng 7/2018 đã có một đợt nắng nóng cao điểm chưa từng có ở Nhật Bản kể từ năm 1896 tới giờ. Nhiệt độ đo được ở thành phố Kumagaya, tỉnh Saitama lên đến 41,1 độ C cao nhất cả nước. Các thành phố khác có mức nhiệt lên đến 39 – 40 độ C. Thời tiết nắng nóng này đã khiến hàng chục người tử vong vì say nắng.

Như vậy, khi nói về mức nhiệt cao nhất ở Nhật Bản thì mức nhiệt 41,1 độ C là mức nhiệt cao nhất được ghi nhận từ năm 1896 cho tới nay. Đây là mức nhiệt độ vào thời điểm nắng nóng kỷ lục ở Nhật Bản. Còn thông thường, mức nhiệt cao nhất vào mùa hè ở Nhật Bản chỉ khoảng 35 độ C mà thôi.

Hy vọng bài viết trên của Kiến Minh đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về khí hậu ở xứ sở hoa anh đào, hãy tiếp tục theo dõi Kiến Minh để biết thêm nhiều điều thú vị về đất nước Nhật Bản bạn nhé!

---------------------------------------------------------------

 

Tin liên quan