Múi giờ Nhật Bản và Việt Nam chênh lệch như thế nào?

Múi giờ Nhật Bản là một trong những vấn đề được nhiều người đến Nhật học tập, sinh sống và làm việc quan tâm. Việc nắm rõ sự chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ giúp mọi người có thể sắp xếp công việc, thời gian phù hợp. Hãy cùng Kiến Minh tìm hiểu về múi giờ Nhật Bản nhé!

Múi giờ Nhật Bản

Giờ chuẩn Nhật Bản là Japan Standard Time (JST) là múi giờ chuẩn của Nhật và nhanh hơn giờ quốc tế (UTC) 9 tiếng. Ví dụ, khi giờ quốc tế (UTC) là 10h thì ở Nhật sẽ là 19h.

Sự chênh lệch giữa múi giờ Nhật Bản và Việt Nam

Việt Nam có múi giờ hơn giờ quốc tế (UTC) là 7 tiếng, Nhật Bản có múi giờ hơn giờ quốc tế (UTC) là 9 tiếng. Như vậy, múi giờ của Nhật Bản sẽ nhanh hơn múi giờ của Việt Nam 2 tiếng. Ví dụ ở Việt Nam đang là 13h thì ở Nhật Bản là 15h. Nếu bạn đang ở Nhật và muốn tính giờ của Việt Nam thì chỉ cần trừ đi 2 tiếng.

Các nước cùng múi giờ với Nhật Bản

Một số quốc gia trên thế giới cũng có múi giờ nhanh hơn giờ quốc tế (UTC) 9 tiếng và bằng múi giờ Nhật Bản như: Hàn Quốc, Triều Tiên, 3 tỉnh Amua, Zabaykalsky và Irkutsk của Nga, 3 tỉnh Maluku, Papua, Papua Barat của Indonesia, Đông Timor, Phía Tây Cộng Hòa Sakha.

Cách thích nghi chênh lệch múi giờ trước khi sang Nhật

Trước khi sang Nhật bạn có giờ giấc sinh hoạt là ngủ vào lúc 9g tối và thức dậy lúc 6g sáng, thì khi sang Nhật theo giờ giấc sinh học của bạn sẽ thay đổi ngủ vào lúc 11g tối và thức dậy vào lúc 8g sáng. Vì thế bạn cần phải điều chỉnh thời gian một cách hợp lý để có thể thích nghi tốt nhất khi đến Nhật. Trước khi đến Nhật 1 tuần hãy thay đổi thời gian sinh hoạt ngủ và thức dậy sớm hơn 2 tiếng để khi đến Nhật thời gian của bạn sẽ hạn chế bị đảo lộn nhé!

Trên đây là sự chênh lệch về múi giữa giữa Nhật Bản và Việt Nam để bạn có thể nắm bắt, sắp xếp thời gian một cách linh hoạt và phù hợp nhất có thể. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn, cùng theo dõi Nhật ngữ Kiến Minh để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 

 

Tin liên quan