Lộ Trình Học Tiếng Nhật Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chinh phục tiếng Nhật có thật sự dễ dàng ? Nói đến việc học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng sẽ khó khăn.Việc này càng thêm khó khăn với những người học tiếng Nhật, bởi đây là một ngôn ngữ khó với chữ tượng hình, nhiều bảng chữ cái, và ngữ pháp phức tạp. Tuy nhiên chỉ cần bạn có quyết tâm thì chắc chắn sẽ chinh phục được tiếng Nhật thôi nè.

Vậy lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu sẽ như thế nào ? Hãy theo dõi bên dưới 👇👇👇 nhé 

Sơ lược về các cấp độ kiến thức

Năng lực tiếng Nhật của người học được xác định qua một vài chứng chỉ tuy nhiên chính thống và giá trị nhất vẫn là chứng chỉ JLPT (cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật). JLPT chia ra thành các cấp độ, tương đương với trình độ hiện tại của người học, cụ thể như sau:

- N5, N4: Trình độ sơ cấp
- N3: Trình độ trung cấp
- N2, N1: Trình độ cao cấp

Lộ trình học cho người mới bắt đầu:

Giai đoạn 1: Làm quen với bảng chữ cái

Tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Mỗi bảng có 46 chữ cái. Đây là những thành phần cấu tạo nên từ trong tiếng Nhật. Học 2 bảng chữ Hiragana và Katakana là điều đầu tiên, vô cùng quan trọng mà lộ trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần có. Thông thường, mọi người sẽ mất khoảng 1 tuần để thuộc 2 bảng này. Bạn hãy chăm chỉ ĐỌC và luyện viết chữ để nhớ cách viết và ghi nhớ chữ tốt hơn.

Giai đoạn 2Chinh phục trình độ sơ cấp (N5, N4)

Sau khi học thuộc bảng chữ cái, bạn sẽ bắt đầu hành trình tìm hiểu sâu hơn ngữ pháp, từ vựng và Kanji. Trình độ N5 yêu cầu khoảng 700 từ và 250 Kanji tương ứng. 
Bạn cần khoảng 3 tháng đối với cấp tốc và 4,5 - 6 tháng đối với phổ cập để đạt được cấp độ N4 trong tiếng Nhật và kiến thức học được khoảng 1500 từ vựng và 350 Kanji. N5 và N4 là 2 cấp độ thấp nhất để “ước lượng” trình độ tiếng Nhật của người học.

Giai đoạn 3: Tăng tốc tới trình độ trung cấp (N3)

Cấp độ N3 cần khoảng 4 tháng đối với cấp tốc và 6 tháng đối với phổ cập để có thể chinh phục. Cấp độ này yêu cầu khoảng 2000 từ vựng và khoảng 1000 chữ Kanji. Đồng thời, người học cấp độ N3 cần phải nghe hiểu được nội dung cụ thể của một đoạn hội thoại có chủ đề về cuộc sống thường ngày. Ngoài ra còn tự tin tham gia phỏng vấn du học trực tiếp với các trường Nhật Bản, có thể đọc hiểu manga, báo hoặc tạp chí tiếng Nhật.

Giai đọan 4: Sẵn sàng tiến tới trình độ cao cấp của tiếng Nhật (N2, N1)

Bạn cần khoảng 6 tháng phổ cập để đạt được đến trình độ N2. N2 yêu cầu khoảng 1500 Kanji và 2500 - 3000 từ vựng cùng với nghe hiểu tốt. N2 có thể nói tương đương với trình độ để bạn có thể học lên senmon hoặc đại học tại Nhật. 
N1 là cấp trình độ cao nhất trong tiếng Nhật. Người học được yêu cầu phải thông thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ và có thể đọc các bài luận văn, các bài nghiên cứu khoa học với trình độ này. N1 sẽ học khoảng  2000 Kanji và 3000 - 3500 từ vựng.

Trên đây là lộ trình học tiếng Nhật. Lộ trình có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy theo quá trình học của mỗi bạn. Hi vọng lộ trình như trên sẽ hữu ích hơn cho những bạn đang tìm hiểu tiếng Nhật, đang học và đã học theo đuổi được mục tiêu của mình nhé.

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 

Tin liên quan