HƯỚNG DẪN THỦ TỤC THI JLPT THÁNG 12/2021

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID 19 ở Hồ Chí Minh vẫn còn diễn biến phức tạp. Và ngày thi JLPT kỳ tháng 12/2021 cũng sắp đến. Trung tâm Nhật ngữ Kiến Minh hướng dẫn các thí sinh hình thức nhận giấy báo thi để quá trình đi thi diễn ra tốt đẹp.

🍀Bước 1: Truy cập vào đường link bên dưới để tìm kiếm số báo danh, cụm thi và phòng thi. (𝑠𝑢̛̉ 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 𝑙𝑒̣̂𝑛ℎ 𝐶𝑡𝑟𝑙 + 𝐹 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑚𝑎́𝑦 𝑡𝑖́𝑛ℎ đ𝑒̂̉ 𝑡𝑖̀𝑚 𝑘𝑖𝑒̂́𝑚 𝑛ℎ𝑎𝑛ℎ ℎ𝑜̛𝑛)

DANH SÁCH THÍ SINH DỰ THI JLPT ĐỢT 2 THÁNG 12-2021 - CHÍNH THỨC (1).xlsx - Google Trang tính

🍀Bước 2: Sau khi đã kiếm được thông tin như số bao danh, cụm thi, phòng thi. Chúng ta lưu lại thông tin cá nhân của mình lại.

🍀Bước 3: Khi đến ngày thi, chúng ta đến cụm thi và đến tại phòng thi của mình đã tra thông tin trước đó để nhận giấy báo thi và vào phòng thi.

Để nhận giấy báo thi cần mang theo bản chính Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy khai sinh/Thẻ học sinh) còn hiệu lực để Giám thị kiểm tra và phát giấy báo trước khi vào phòng thi.

⏰Thời gian thi: Chủ nhật ngày 5 tháng 12 năm 2021

⏰Thời gian có mặt tại phòng thi: 8h00 sáng

 

𝑪𝒂̂̀𝒏 𝒎𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒈𝒊̀ 𝒌𝒉𝒊 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒈𝒊𝒂 𝒕𝒉𝒊 𝑱𝑳𝑷𝑻

📝 Giấy báo thi (đối với kỳ tháng 12/2021 thì không cần, vì đến phòng thi sẽ được phát giấy báo)

📝 CMND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy khai sinh/Thẻ học sinh còn hiệu lực

📝 Bút chì 2B, tẩy ( không nên xài 3B vì nó quá đậm và cũng không nên xài HB vì nó quá nhạt)

📝 Đồng hồ đeo tay (nếu có)

 

𝑴𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒍𝒖̛𝒖 𝒚́ 𝒌𝒉𝒊 𝒕𝒉𝒂𝒎 𝒈𝒊𝒂 𝒕𝒉𝒊 𝑱𝑳𝑷𝑻

1.Trước khi đi thi

- Quên mang Phiếu dự thi (được gửi kèm phong bì) cũng không sao, vẫn được thi như bình thường. Cái cần mang là CMTND hoặc HỘ CHIẾU ,nếu thiếu sẽ không được thi JLPT, hoặc được thi nhưng phải làm giấy cam đoan (mang giấy tờ tùy thân sau 10 ngày đến văn phòng). Giám thị sẽ kiểm tra CMTND và sẽ phát lại thẻ dự thi (để đi nhận kết quả sau này).

- Đem theo NƯỚC uống, nếu cần thì đem thêm 1 chai nước tăng lực vì thi rất dài. Nước sẽ giúp các bạn tỉnh táo hơn.

- Ăn sáng đầy đủ, ăn nhiều thịt (vì tốt cho não).

- Bút chì 2B, tẩy.

 

2. Trong khi thi

- Thời gian bài thi JLPT khá dài tùy vào đề thi (N3 là dài nhất và N5 là ngắn nhất), cộng với các thủ tục, có 3 lần nghỉ giữa các phần, thỉnh thoảng nên nhấp ngụm nước. Thiếu nước, não sẽ làm việc không hiệu quả.

- Bài thi làm hoàn toàn bằng bút chì (2B), không nên xài 3B vì nó quá đậm và cũng không nên xài HB vì nó quá nhạt.

- Làm xong rồi thì đừng check, so đáp án làm gì mất công, có khi lại xuống tinh thần. Thời gian nghỉ giải lao khoảng 20 phút, tốt nhất là làm ngụm nước, ra hành lang hít thở không khí, đi vệ sinh (rất quan trọng, thi đọc mất 70 phút, đang làm bài đọc, đầu đã căng thì chớ, bàng quang cũng căng thì sẽ không làm được bài đâu), nếu thích có thể đọc qua chút tài lịêu chuẩn bị cho phần thi kế tiếp.

- Xé giấy thi phải hết sức cẩn thận, tránh làm rách, vì sẽ KHÔNG có tờ thay thế.

- Chú ý đến thời gian, mỗi phần nên có chiến lược thời gian cụ thể. Nếu bạn đã làm quá thời gian quy định cho phần từ vựng, hãy khoanh bừa và dành thời gian cho các phần sau.

 

3. Sau khi thi

Cất giữ cẩn thận phiếu dự thi, các bạn cũng nên ghi lại mật khẩu để kiểm tra kết quả online phòng khi quên.

Đúc kết lại kinh nghiệm cho kì thi lần sau và chuẩn bị lên kế hoạch cho kì thi JLPT sắp tới

 

Trên đây là các hướng dẫn các bước trong đợt kỳ thi tháng 12/2021 sắp tới và các vật dụng mang theo vào phòng thi dành cho các bạn lần đầu đi thi JLPT. Chúc các bạn thi tốt trong kỳ thi JLPT tháng 12 này!

P/s: Đừng quên tuân thủ 5K để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

 

🌸🌸🌸

Tin liên quan