HỌC TIẾNG NHẬT DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ

HỌC TIẾNG NHẬT NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ ❓❓❓❓❓

Bạn đã học tiềng Nhật 1 thời gian rồi ❓ Bạn nghĩ bạn đã học đúng phương pháp ❓ Từ vựng học hoài không thuộc ❓ Kanji viết vẫn còn thiếu nét ❓ 

Để giải đáp những câu hỏi trên Kiến Minh gửi đến các bạn học viên những cách học tiếng Nhật hiệu quả giành cho tất cả các trình độ nhé 🥰

1. Học từ vựng theo nhóm, không học từ vựng riêng lẻ

Khi bạn gặp từ mới, hãy tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ sử dụng nó đừng học một từ riêng lẻ. Và khi ôn lại, hãy ôn cả nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ, cụm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ và sử dụng từ ngữ tốt hơn.

2. Luyện tập nghe hằng ngày

Thực ra học nghe không quá khó khăn. Điều bạn cần làm là luyện tập. Chúng ta hãy nghe thật nhiều, thật nhiều. Ví dụ, khi học tiếng Nhật, chúng ta có thể xem các bộ anime, nghe nhạc, xem phim. Với những câu chúng ta chưa nghe được, có thể bật phần phụ đề hoặc chỉnh giây chậm lại để nghe hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với các âm tiếng Nhật. Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ quen hơn, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

Các bộ anime, phim ảnh,manga… cũng là nguồn học từ vựng vô cùng dồi dào thực tế đấy. Ở đó bạn sẽ thấy người Nhật sử dụng những từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức anime hay một bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay, các bạn có thể lại ghi chép lại ngay. Cứ như thế vốn từ vựng sẽ tăng lên đáng kể đó.

Học ngoại ngữ không chỉ nhìn bằng mắt những hình ảnh sinh động mà còn kết hợp luyện nghe để nhớ được từ vựng, câu chữ qua tất cả các giác quan. Hẫy tập luyện bằng cách kết hợp tất cả các giác quan với tiếng Nhật xem có cải thiện không nào.

3. Đừng chuyên chú học ngữ pháp

Bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ, hãy học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”. Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. Mình chắc rằng có khá nhiều bạn mất nhiều thời gian cho việc học cấu trúc ngữ pháp, nhưng vẫn không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy đúng không nào ❓ Hãy thay đổi cách học nghe giảng và xem trước ngữ pháp sau đó làm các ví dụ xem việc học tiếng Nhật có cải thiện hơn không nhé.

4. Học kỹ 

Không phải học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn là tốt vì số lượng không phải là yếu tố quyết định, mà chính là chất lượng. Bí mật để nói dễ là hãy học từ và cụm từ thật kỹ theo cách học thứ 1. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi nhớ được cách sử dụng.

Học kỹ là học như thế nào ? Chỉ cần lặp lại những bài nghe nhiều lần, nghe kỹ cách phát âm, dùng từ hoặc nhóm từ như thế nào, ngữ pháp theo từng ví dụ ra sao. Khi học từ vựng nên kết hợp thêm sử dụng ngữ pháp vào ví dụ thực tế để vừ nhớ được từ, cụm từ vừa nhớ được ngữ pháp. 

Áp dụng cách học kỹ này để xem tiếng Nhật của bạn có tiến bộ hơn không nhé.

5. Nghe và lặp lại 

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy dừng, và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này sẽ hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học, và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ giáo viên xem thử cách phát âm đã đúng chưa, hoặc cách sử dụng câu đã tự nhiên chưa.

Với 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả trên, Kiến Minh hi vọng có thể phần nào giúp bạn đọc có thể hình dung ra một phương pháp học mới, khác hoàn toàn với những phương pháp truyền thống, nhưng đạt hiệu quả cao. Nếu bạn muốn chinh phục một ngôn ngữ mới thì hãy nhớ 5 quy tắc trên và áp dụng nhé.

Thắc mắc về tiếng Nhật, chương trình học tiếng Nhật liên hệ ngay Kiến Minh để được giả đáp nào.

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Tin liên quan