HỌC TIẾNG NHẬT CÓ KHÓ LẮM KHÔNG? VÀ ĐẶC BIỆT LÀ ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT CHÚNG MÌNH!!

           Hiện nay, việc học tiếng nhật đang là xu hướng mới tại Việt Nam. Vì điều này sẽ rất có ích đối với công việc và tương lai của các bạn. Học tiếng nhật để đi xuất khẩu lao động, du học nhật bản hay để làm cho các công ty Nhật Bản với mức tiền lương kha khá. Hoặc bạn đến với tiếng Nhật chỉ vì đam mê mà thôi.

Vậy học tiếng nhật có dễ như bạn nghĩ không hay là khó nhằn nhỉ?

            Lúc nào mới tiếp xúc với việc học tiếng nhật thì đại đa số các bạn bị khá bất ngờ. Vì tiếng nhật có tận ba bảng chữ cái trong khi ở nước ta chỉ có một bảng chữ cái thôi. Các bạn quen với các chữ cái latin trong khi tiếng nhật thì là chữ tượng hình. Có bạn chia sẽ: “ mình mới nhìn đã thấy đau đầu vì bảng chữ cái quá nhiều và viết khá khó khăn và mình không thể nhớ hết được.” Tuy nhiên, nếu bạn thật sự đam mê tiếng nhật thì sẽ vượt qua khá nhanh chóng thôi để bắt đầu đến với phần ngữ pháp sâu hơn. Đặc biệt, lợi thế trong việc học tiếng nhật của người Việt chúng ta đó là sẽ phát âm dễ dàng hơn, đơn giản hơn.

           Trong tiếng nhật có 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana, Kanji. Bộ chữ Kanji là khó nhất trong tất cả vì nó bắt nguồn từ chữ hán với số lượng hàng ngàn từ và ký tự khác nhau.

     Bảng chữ cái hiragana trong tiếng Nhật

          Bảng chữ cái katakana trong tiếng Nhật

Bảng kanji

 

Cách phát âm trong việc học tiếng nhật như thế nào?

            Cách phát âm trong tiếng Nhật khá dễ và hoàn toàn có thể đánh vần được. Trong tiếng nhật có 5 nguyên âm và đươc phát âm là: a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s – … vào trước các nguyên âm và đọc tương tự. Thường thì bạn chỉ cần nhớ chữ cái và cách phát âm của nó là được. Nhưng nếu trong câu có chữ hán thì các bạn cần nhớ cách phát âm chữ hán đó. Khi giao tiếp với người nhật bạn chịu khó để ý cách phát âm của họ để có thể giao tiếp một cách lưu loát và chính xác nhất.

Ngữ pháp khi học tiếng nhật có rắc rối không?

           Khi bắt đầu tiếp xúc với ngữ pháp tiếng nhật bạn sẽ thấy có một điểm khác biệt so với ngữ pháp tiếng anh.  Đó là sự ngược ngữ pháp trong tiếng nhật. Nếu trong tiếng anh họ theo nguyên tắc chủ ngữ – động từ – vị ngữ. Thì ở tiếng nhật lại theo quy tắc chủ ngữ – vị ngữ – động từ. Khi giao tiếp với người nhật bạn sẽ nghe hết câu mới hiểu được.

         Trong tiếng nhật có rất nhiều mẫu ngữ pháp. Nếu bạn không ôn thường xuyên thì bạn sẽ rất mau quên bài hay sai trong quá trình giao tiếp.

         Bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy đến với nhật ngữ Kiến Minh nhé!!

 

----------------------------------------------------------------

Tin liên quan