HỌC TIẾNG NHẬT BẰNG PHƯƠNG PHÁP "SHADOWING"

HỌC TIẾNG NHẬT BẰNG PHƯƠNG PHÁP "SHADOWING"

"Shadowing" là phương pháp nhằm giúp kỹ năng nghe nói phát triển tối đa nhất. Người Việt Nam chúng ta hạn chế về kỹ năng phản xạ trong giao tiếp. Hầu như, chúng ta không thể đối đáp nhanh chóng kịp thời khi nói chuyện với người Nhât Bản. Vậy phải làm gì để cải thiện vấn đề trên?? Đây có lẽ là một bài toán khó nếu không có phương pháp học tiếng Nhật Shadowing. Hãy cùng nhau tìm hiểu để xem phương pháp này giúp bạn học như thế nào nhé.

Vậy định nghĩa nào tốt nhất cho phương pháp "Shadowing"?

Đây là phương pháp trong rèn luyện kỹ năng dịch cabin - dịch song song với người nói. Tuy nhiên, phương pháp này lại rất hữu ích cho việc luyện nghe và nói. Cách thức luyện tập là các bạn sẽ cố gắng nghe và lặp lại đuổi theo người nói như một cái bóng "shadow" và làm sao nói cho giống phát âm, ngữ điệu của người nói.

Tại Nhật Bản, các du học sinh thay vì phải nghe và lặp lại như trong các video shadowing thì họ sẽ được tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ. Thời gian lâu dần họ sẽ thấm dần phong cách nói chuyện, cử chỉ của người nơi đó.

Shadowing là một phương pháp tốt với cả người mới học tiếng Nhật, vậy ưu điểm của phương pháp này là gì?

Ưu điểm:

Bạn sẽ cảm thấy cải thiện rỏ rệt tình trạng giao tiếp (nghe - nói) của mình. Bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn và ngữ điệu hết sức tự nhiên. Và dĩ nhiên, nó sẽ trở thành phong cách nói chuyện riêng của bạn.

Khi thực hành nói chuyện qua các mẫu thoại Shadowing, bạn còn có thể hiểu được ngữ cảnh tình huống sử dụng từ vựng. Điều này giúp bạn hiểu từ đó đúng bản chất Nhật nhất. Khi gặp tình huống tương tự trong giao tiếp thực tế, các bạn sẽ tư bật ra phản xạ một cách nhanh nhất.

Phương pháp học tiếng nhật shadowing giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp (nghe - nói).

Học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Dĩ nhiên, bạn cần nghe càng nhiều càng tốt. Nếu chưa quen, bạn cần ngắt từng câu, từng đoạn ngắn để tránh việc nản chí vì dài và khó.

Cố gắng đọc đúng ngữ điệu và phát âm chuẩn. Sau đó, đọc cùng tốc độ với người nói.

Sau cùng là không cần nhìn lời thoại mà có thể nói tự nhiên khi âm thanh bật lên.

Các bạn có thể truy cập link: https://www.youtube.com/channel/UCsPcswA1y0h1IXr0ESQDxjg để nhận thêm nhiều video học "Shadowing" cũng như những video tiếng Nhật bổ ích từ Kiến Minh nhé.

Mọi thắc mắc về khóa học tiếng nhật hay du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay

#duhocnhatban
#duhoc
#uocmoduhoc
#nhatngu
#khoahoctiengnhat
#hoctiengnhat
#tiengnhat
#nihongo
#minanonihongo
#Jobfair
#nhatngukienminh
#trungtamnhatngukienminh

Tin liên quan