DU HỌC THPT TẠI NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

Du học THPT đang là xu hướng của hầu hết Quý phụ huynh muốn giành những điều tốt nhất cho con em mình sau khi đã tốt nghiệp THCS. Việc lựa chọn sẽ đi du học nước nào cũng như chọn chương trình giáo dục nào cũng là điều khó khăn. Với chi phí phải chăng cùng nền giáo dục đạt trình độ cao thì Nhật Bản đang là điểm đến của rất nhiều du học sinh muốn học THPT tại đây. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp THPT tại Nhật thì khả năng Nhật ngữ của du học sinh đã tốt và là tiền đề cho việc thi lên cũng như bước vào quá trình học Cao đẳng, Đại học tại Nhật. Vậy du học THPT như thế nào? Hãy cùng Kiến Minh tìm hiểu ở bài viết bên dưới.

THÔNG TIN DU HỌC THPT

Về trình độ và độ tuổi

• Đã tốt nghiệp THCS hoặc đang học chương trình THPT tại Việt Nam
  • Tuổi từ 15 đến 18 tuổi
  • Năng lực Nhật ngữ tối thiểu đạt N5 hoặc hoàn thành chương trình N5 trước khi nhập học
  • Hoàn thành bài kiểm tra đầu vào 3 môn tiếng Anh, Toán và tiếng Nhật

Về tài chính

Không giống như du học sinh trường tiếng, senmon, Cao đẳng hay Đại học được đi làm thêm 28h/ tuần thì du học sinh THPT tuyệt đối không được phép đi làm thêm trong suốt quá trình học. Tất cả chi phí đều được Quý phụ huynh chi trả. Quý phụ huynh cần đáp ứng những điều kiện tài chính cơ bản như sau:

• Sổ tiết kiệm
  • Có tài sản
  • Xác nhận công việc và thu nhập
  • ….

Về sức khỏe

Không giống với xuất khẩu lao động. Đa số các trường đều không yêu cầu du học sinh khám sức khỏe. Do đó đối với những học viên cận thị, viêm phổi, viêm gan B,… vẫn có thể tham gia du học. Tuy nhiên khi du học thì sức khỏe học viên vẫn cần phải tốt để thích nghi với môi trường mới.

Về học phí

Chi phí du học THPT sẽ bao gồm: học phí, phí sinh hoạt, ký túc xá,… Trung bình mỗi năm học khoảng 400 triệu đồng đã bao gồm các khoản kể trên.

Quý phụ huynh phải chuẩn bị trước chi phí để học viên có thể yên tâm du học và hoàn thành tốt chương trình học tại xứ sở mặt trời mọc.

Thời gian du học

Nhập học thường diễn ra vào tháng 4 và tháng 9 nhưng chủ yếu sẽ là tháng 4

• Nhập học vào năm I (3 -3,5 năm): giành cho du học sinh đã tốt nghiệp THCS
  • Nhập học vào năm II (2 – 2,5 năm): giành cho du học sinh đã học xong lớp 10 tại Việt Nam hoặc đang học lớp 11 tại Việt Nam
  • Nhập học vào năm III (1 năm): giành cho học sinh đã học xong lớp 11 tại Việt Nam.

Học bổng

• Học bổng chính phủ Nhật Bản: do Bộ giáo dục và Khoa học cấp cho du học sinh Quốc tế có thành tích học tập tốt. Tùy thuộc vào thành tích học tập của học viên mà tiền học bổng sẽ nhận được khác nhau.
  • Học bổng JASSO: là học bổng giành cho du học sinh THPT diện tự túc. Học viên có thể tìm hiểu kỹ hơn về học bổng này qua website https://www.jasso.go.jp/

Ngoài những học bổng này thì những trường THPT tại Nhật cũng có những chương trình học bổng giành cho du học sinh đăng ký. Học viên có thể liên hệ Kiến Minh để biết thêm về thông tin học bổng nhé.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ DU HỌC THPT TẠI NHẬT

Trước khi nộp hồ sơ học viên cần tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT và xác nhận đã học tiếng Nhật từ 1 năm trở lên. Sẽ có 2 trường hợp:

• Trường chỉ có học sinh người Nhật yêu cầu học sinh nhập học có năng lực Nhật ngữ N2.
  • Trường có du học sinh Quốc tế sẽ yêu cầu đơn giản hơn là khi nhập học trình độ Nhật ngữ của học sinh tối thiểu là N5

Các bước đăng ký:

• Học tiếng Nhật tại Việt Nam
  • Tốt nghiệp THCS
  • Đăng ký du học THPT với Kiến Minh
  • Tham gia bài test đầu vào các môn: tiếng Anh, Toán và tiếng Nhật
  • Chuẩn bị hồ sơ xin cấp tư cách lưu trú (COE)
  • Nhận COE, xin visa và nhập học

Trên đây là thông tin về Du học THPT. Chúc Quý phụ huynh cùng các bạn học viên có sự lựa chọn tốt cho quá trình lựa chọn trung tâm uy tín cũng như nơi hỗ trợ trong suốt quá trình làm hồ sơ tốt nhất. Đừng ngại nếu có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thông tin về lớp học và du học hãy liên hệ Hotline 0938044469 để được Kiến Minh hỗ trợ tư vấn kỹ hơn nhé!