ĐỌC HIỂU MINNA NO NIHONGO TRUNG CẤP 1 BÀI 6

Khi bạn muốn hoàn thành ước mơ hay mong muốn của chính mình hãy cố gắng rèn luyện và học tập thật tốt. Rèn luyện sẽ như thế nào? Rèn luyện thì cần rèn luyện những gì ? Hãy cùng Kiến Minh tìm hiểu qua đọc hiểu minna no nihongo trung cấp 1 bài 6 nhé .

メンタルトレーニング

ある有名な作家がこんなことを言っていました。

「昔、東京に出てきたばかりのころ、自分の将来が不安になるとよくアパートの部屋で記者会見ごっこをやりました。成功した自分と雑誌の記者を一人でやるのです。『小説が売れないころはどのように過ごしていたのですか。』『そのころ、何を考えていましたか』『今、どんな気持ちですか』。。。。。。自分にそんな質問をして、それに有名作家になったつもりで答えるんです。『キャベツばかり食べていたけど気持ちは全然暗くなかった』とか、『世の中がアホに見えていました』とか。一人で質問をしたり、答えたりしていると、不思議と迷いはなくなるんです。自分の将来の夢が具体的に見えてくるんです。」

最近、いろいろなところで開かれているビジネスマンのためのメンタルトレーニングでも、これと同じようなことを行います。静かに目を閉じて、将来なりたいと思う自分をイメージし、自分がそれになったつもりで、そこから今の自分を見るというトレーニングです。下の図を見てください。頭の中に具体的に理想の自分がイメージできたら、立っている位置を変えて、今の、つまりイメージ中では過去の自分と向き合うのです。そうすれば、将来の理想の自分から見て、現在の自分に何が足りないのか、何をしなければならないかが分かってきます。

そこから、問題をどのように解決するか考え、プランを立ててチャレンジしてみるのです。失敗したら、もう一度チャレンジする。そうすれば、あなたの夢や理想はだんだん近づいてくるでしょう。

RÈN LUYỆN TINH THẦN

Một nhà văn nổi tiếng đã nói điều này.

"Ngày xưa, khi tôi vừa mới đến Tokyo, mỗi khi lo lắng về tương lai của chính mình, tôi thường bắt chước làm các cuộc họp báo trong phòng trọ của mình.Tôi vừa là chính mình, người giờ đây đã thành công và vừa đóng vai phóng viên."Hồi mà tiểu thuyết của của mình không bán được, thì ông đã sống như thế nào? “Lúc đó ông đã nghĩ gì?” “Bây giờ ông cảm thấy thế nào?” Tôi tự hỏi mình một câu hỏi như vậy và trả lời như thể là mình đã trở thành một nhà văn nổi tiếng. "Tôi chỉ ăn toàn bắp cải thôi, nhưng tâm trạng của tôi không hề đen tối chút nào." Hay là "Thế gian trông thật ngu ngốc." Khi tôi tự hỏi và trả lời câu hỏi, thật kỳ lạ là tôi không bị lạc lối. Tôi có thể nhìn thấy ước mơ tương lai của mình một cách cụ thể. "

 

Gần đây, ở những buổi rèn luyện tinh thần cho doanh nhân được tổ chức ở nhiều nơi, người ta cũng làm những việc giống như câu chuyện này.

Đó là một kiểu luyện tập mà người thực hành nhẹ nhàng nhắm mắt lại, tưởng tượng bản thân mình muốn trở thành ai trong tương lai, sau đó tưởng tượng rằng mình đã trở thành như vậy, và từ đó nhìn về chính mình ở hiện tại.

 

Hãy xem hình vẽ bên dưới. Sau khi hình dung ra con người lý tưởng của mình một cách cụ thể trong đầu, bạn hãy thay đổi vị trí đang đứng, giờ đây từ vị trí mà bạn đã hình dung ra, hãy đối mặt với bản thân mình trong quá khứ. 

Khi quan sát từ vị trí hình mẫu lý tưởng của bản thân mình, bản sẽ hiểu được bản thân mình hiện tại còn thiếu điều gì và cần phải làm gì.

 

Từ đó, bạn suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề, lập kế hoạch và đón nhận thử thách. Nếu thất bại, hãy thử lại một lần nữa. Khi đó bạn sẽ càng đến gần hơn với ước mơ và lý tưởng của mình.

Trên đây là bài đọc hiểu N3 giành cho các bạn ôn luyện và tập dịch bài. Hãy cùng chờ đón các bài dịch tiếp theo của Kiến Minh nhé 😘

Tin liên quan