Đền Kawagoe-Hikawa _Lễ hội chuông gió kết duyên

Vào mùa hè, ở Nhật Bản có rất nhiều lễ hội vô cùng thú vị và đặc sắc. Và một trong những lễ hội không thể không kể đến đó là “Lễ hội chuông gió kết duyên” thường bắt đầu từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 9 mỗi năm. Đến đền Kawagoe-Hikawa ở tỉnh Saitama bạn sẽ được chiêm ngưỡng 2000 chiếc chuông gió kết nối tình duyên vô cùng long lanh khẽ đung đưa trong gió tạo nên những âm thanh độc đáo vui tai. Đây sẽ là một địa điểm tuyệt vời để bạn đi du lịch vào mùa hè khi đến Nhật. Nào, hãy cùng Kiến Minh tìm hiểu về “Ngôi đền Kawagoe-Hikawa _ Chuông gió kết duyên” nha!

Người Nhật luôn tin rằng gió là nơi để gửi gắm những ước niệm và suy nghĩ tình cảm của mình. Vì thế, mọi người thường viết các lời cầu nguyện trên miếng gỗ của chuông gió gửi tới các vị thần để những mong ước về tình duyên của người viết sẽ trở thành sự thực. Đây là một lễ hội thật ý nghĩa và được nhiều cặp đôi đến nguyện ước cho tình yêu của mình.

Chuông gió Nhật Bản có tên gọi là Furin, "Fu" là "gió" và "Rin" là "chuông". Furrin có nhiều hình dáng và kích cỡ, nhưng chủ yếu là hình tròn có một lưỡi treo gắn vào trung tâm của chuông để phát ra âm thanh mỗi khi chuông chuyển động. Phần dưới lưỡi treo được gắn một tấm giấy để ghi những điều ước, đồng thời cũng trang điểm thêm cho chiếc chuông vẻ uyển chuyển nhẹ nhàng cùng thanh âm trong trẻo mỗi khi phát ra. Chuông gió Nhật Bản đặc biệt hơn so với các nước khác khi nó được làm bằng thủy tinh hình tròn và trên nền thủy tinh trong suốt đó là những họa tiết rất sinh động và thu hút ánh nhìn.

Hàng năm, đền Kawagoe Hikawa đều tổ chức lễ hội “Chuông gió kết nối nhân duyên” với hơn 2.000 chiếc chuông gió, thu hút một lượng lớn khách du lịch cũng như người dân nơi đây tham gia. Đến với lễ hội các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng và trong trẻo của những chiếc chuông gió, cũng đừng quên viết lên những điều ước hay tâm nguyện của bản thân nhé.

Ngoài ra, bạn có thể thử mang Kimono hayYukata để vào vai các cô gái chàng trai Nhật Bản khi đến với lễ hội để có những trãi nghiệm thú vị trong chuyến đi của mình.

Tại Kiến Minh cũng có một hàng chuông gió được treo kèm các lời ước nguyện của học viên ngay lối vào, những chiếc chuông gió ngoài việc tạo động lực cho học viên mỗi khi nhìn vào mà còn là điểm nhấn giúp cho không gian của Kiến Minh trở nên sinh động và đẹp hơn.

 

  • Thông tin về lễ hội:

+ Địa điểm: 川越氷川神社  
+ Địa chỉ: Kawagoe Hikawa Shine Add: 2-11-3 Miyashitamachi , Kawagoe City, Saitama prefecture, Japan – 埼玉県川越市宮下町2-11-3
+ Tel: 049-224-0589
+ Web: http://www.hikawa-fuurin.jp/
+ Thời gian mở cửa: từ 9:00~21:00, ngày 6/7~8/9

 

Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản vào mùa hè bạn nên tham gia lễ hội “Chuông gió kết duyên” tại đền Kawagoe-Hikawa nha. Bởi vì đây sẽ là một trong những trãi nghiệm giúp chuyến đi của bạn thêm phần thú vị.

Tin liên quan