ĐẶC TRƯNG 4 KỲ NHẬP HỌC DU HỌC NHẬT

Bạn đang ấp ủ dự định đi du học Nhật, vậy bạn đã tìm hiểu qua các kỳ nhập học du học ở Nhật Bản chưa. Nào, hôm nay hãy cùng Kiến Minh tìm hiểu về đặc trưng của các kỳ du học ở Nhật nhé. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích hơn trên hành trình du học Nhật sắp tới.

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 1

 • Thời gian khóa học: 1 năm 3 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 9 năm trước
 • Thời gian biết kết quả COE: Tuần thứ 3 của tháng 11
 • Thời điểm sang Nhật: Đầu tháng 1

Đây là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất chỉ 1 năm 3 tháng, phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Nhật tốt trình độ tối thiểu N4 trở lên và mong muốn nhanh chóng kết thúc chương trình du học Nhật Bản. Vì thời gian học ngắn nên ít trường tuyển sinh vào kì này.

Đây là thời kỳ mà sinh viên quốc tế đăng ký nhập học ở mức thấp nhất. Ở Việt Nam, đây là thời điểm Tết Nguyên Đán đang đến gần nên hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam thường không muốn rời xa gia đình để đi du học vào thời điểm gia đình đoàn viên như này, tâm lý rời nhà và bắt đầu một chuyến du lịch mới đôi khi không phải là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Nhật Bản lúc này khá lạnh, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ. Nếu các bạn từ Việt Nam sang chưa quen với thời tiết này sẽ khó thích nghi.

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 4

 • Thời gian khóa học: 2 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 11 năm trước
 • Thời gian biết kết quả COE: Tuần thứ 3 của tháng 2 năm sau
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 3 – Đầu tháng 4

Là kỳ nhập học chính của năm và có thời gian học dài nhất tại Nhật kéo dài 2 năm. Nếu mục tiêu của sinh viên là học lên Cao đẳng, Đại học sau khóa học Nhật ngữ thì đây là kỳ học sinh viên nên ưu tiên lựa chọn.

Tháng 4 cũng là thời điểm tốt nhất để du học Nhật Bản. Vào thời điểm này, Nhật Bản đang bước vào tiết trời xuân ấm áp với nắng nhẹ nên các bạn du học sinh Việt sang Nhật vào thời điểm này sẽ dễ thích nghi với khí hậu ở đây hơn. Đất trời và con người như đắm chìm trong một xứ sở hoa anh đào thần tiên, ai thưởng thức cũng không khỏi say lòng.

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 7

 • Thời gian khóa học: 1 năm 9 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 3
 • Thời gian biết kết quả COE: Tuần thứ 3 của tháng 5
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 6 – Đầu tháng 7

Là kỳ nhập học có thời gian học kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải là kỳ tuyển sinh lớn của Nhật Bản nhưng vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn du học sinh, trong đó có Việt Nam. Vì thời điểm chuẩn bị hồ sơ sau Tết nguyên đán nên học sinh có thể thoải mái ăn Tết mà không cần lo chuẩn bị hồ sơ. Bên cạnh đó thời tiết tháng 7 ở Nhật tương đương với Việt Nam. Nên khi các bạn nhập cảnh vào tháng 7 sẽ không bị sốc bởi thời tiết ở Nhật, các bạn sẽ có thời gian thích ứng khí hậu ở Nhật hơn.

Tháng 7 là kỳ tuyển sinh sinh viên quốc tế cao thứ ba sau tháng 4 và tháng 10. Không phải tất cả các trường đều tuyển sinh cả 4 kỳ, và một số trường chỉ tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10, do đó, việc đăng ký của sinh viên quốc tế cho kỳ tháng 7 sẽ chỉ giới hạn ở một số trường tiếng.

Kỳ nhập học du học Nhật tháng 10

 • Thời gian khóa học: 1 năm 6 tháng
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: Tháng 6
 • Thời gian biết kết quả COE: Tuần thứ 3 của tháng 8
 • Thời điểm sang Nhật: Cuối tháng 9 – Đầu tháng 10

Chương trình của kỳ nhập học tháng 10 kéo dài 1 năm 6 tháng. Đây là kỳ nhập học phù hợp vưới những bạn vừa kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì đây là một trong những lựa chọn phù hợp nhất. Kỳ tháng 10 là kỳ có sinh viên du học Nhật Bản đăng ký nhiều thứ 2 trong 4 kỳ. 99% các trường tiếng Nhật tuyển sinh tháng 10 ngoài kỳ tháng 4, do đó du học sinh cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Đây là thời điểm chuẩn bị bước vào mùa thu của Nhật Bản nên sinh viên khi nhập cảnh sẽ có cơ hội thỏa sức ngắm sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa trải dài khắp đất nước.

Trên đây là đặc điểm của 4 kỳ nhập học tại Nhật mà Kiến Minh đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn hơn trong việc lựa chọn kỳ nhập học phù hợp cũng như trong quá trình làm hồ sơ du học Nhật của bạn.

---------------------------------------------------------------

Tin liên quan